Ereshkigal (FO)

The New Gate - Chương 1

Loading...

Translator Name: Hako Translation Team

Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên sau 500 với chiến hữu của Shin từ kỷ nguyên game. Girard, nhân vật hỗ trợ số 3, một High Beast. Thêm vào cuộc đấu tay đôi theo sau đó là mất đi người chiến hữu, một hình dáng đến thăm viếng tang lễ  Girard và đó là nhân vật hỗ trợ thứ tư của Shin, một High Dragnil Shibaid. Shin, đến thăm vương quốc người thú Falnido Alliance, đối mặt với thực tế là phải chia tay một người  đồng đội cũ của mình.

Lúc bình minh, dõi theo tang lễ được tổ chức trong ELden, thủ đô của Falnido, Shin, được hướng dẫn bởi nhân vật hỗ trợ số 1, Schnee, được dẫn đến một nơi nào đó. Chễm trệ trên đầu anh là một con quái vật, the Element Tail, tên Yuzuha. Trước mặt anh là Vua của người thú, Wolgang, và con gái ông ta, Cuore.

Người Elf, Tiera, ở bên cạnh Schnee. Con quái vật đã thành thú cưng của Tiera, Kagerou, nấp vào bóng của Tiera bằng việc sử dụng kĩ năng của mình gọi là [ Shadow Dive]

Sau khoảng 15 phút đi bộ từ nơi ở của họ, một tòa nhà hai tầng đã hiện ra trong tầm mắt. nó là nơi  ở của các sứ giả và đại diện quốc gia khác đến tham dự lễ tang. Lí do mà Shin đến đây,không cần phải nói, để gặp Shibaid, Shin  và những người khác đã đi đến đây bởi vì họ không thể mời Shibaid đến nơi họ ở.

“ Nghĩ lại, sau tất cả đây là Shibaid. Chẳng phải ông ta cũng cùng thứ hạng với Girard sao.?”

“Không hiện tại thì ngài ấy đã cắt đứt mọi mối quan hệ với hoàng gia. Tuy nhiên ngài ấy là một mạo hiểm gỉa nổi tiếng với thứ hạng cao nhất.”

Theo Schnee, giống như Girard, Shibaid trở thành vị vua đầu tiên của đế quốc Rồng, Kilmont, nhưng dường như ông ta đã đi chu du khắp nơi sau khi đất nước ổn định. Là một thành viên của hội mạo hiểm giả Kilmont, vào thời điểm khi mà những con quái vật tràn ra từ vùng đất thần thánh, ông đã chiến đấu cùng với những người khác.

“Như vậy có ổn không? Để làm như thế.”

“ Tất nhiên ổn rồi, vì hoàng tộc cũng đồng ý việc đó. Đối với Shibaid,  hơn cả đất nước, ông đã trở thành một nhân vật  tham gia như một lính đánh thuê trong một Guild dẫn dắt bởi Dragnil”

 Dường như ý dịnh của ông cho người trỡ  thành vị vua đầu tiên từ lúc bắt đầu cho đến khi mọi người ổn định, là người đó phải mạnh.

Kể từ lúc ông tập hợp những bộ tộc giống như việc Girard đã làm, cho đến khi việc kế vị diễn ra quá đột ngột nhưng may thay nó vẫn suôn sẻ, về phần cắt đứt mọi quan hệ với hoàng gia có thề ông có ý gì đó.

“Ngay từ đầu, ngài ấy đã tuyên bố rằng mình chỉ tạm thời làm vua.”

“Người dân đã hiểu điều đó.”

“Bởi vì vị vua thứ  hai,cũng trong đội tiên phong cùng với Shibaid, là một trong những người mà ông đã cắt đứt quan hệ. Ban đầu nghe nói là vị vua thứ hai sẽ thành tân vương đầu tiên. Nhưng ông lại bị thương trong trận cuối trước lúc đất nước được thành lập.”

“Vậy là ông ta là người thay thế phải không?”

Shin tự hỏi vua kiểu gì mà có thể thay đổi dễ dàng đến thế. Nhưng chắc củng có một số trường hợp đặc biệt. Bởi vì Schnee cũng không biết chi tiết, nên anh sẽ nghe trực tiếp từ người trong cuộc khi họ gặp mặt.

Lần này, bởi việc Shibaid là một người bạn của Girard cho nên ông được chọn làm người đại diện.

“Dù sao, điều này là tối mật.”

Chẳng lâu sau, cả nhóm đã đến nơi. Shin, người khi nhìn thây tòa nhà, là người nói đầu tiên “thật là đông đúc.”

Rất nhiều người đã nghe tin  về sự ra đi của Girard, và lượng người đến sắp nghẹt kín tòa nhà này. Nhìn từ phía Falnido, điều này co thể thật bất ngờ. Ngẫu nhiên, Shin nhìn lại tình trạng tang lễ, và nhửng người hướng dẫn thì có vẻ khá là mệt mỏi.

Không còn nhiều chỗ trống đề ở tại nhà trọ, nhưng  những suy nghĩ đó vẫn chưa thể tác động vào tâm trí anh.

“Số người đến thì vượt xa con số chúng tôi dự đoán. Người sáng lập đã chiến đấu với rất nhiều người, và trong số họ có nhửng nhà lãnh dạo hay những vị tướng của mỗi đất nước. Dù cho tôi đã giảm con số đi rồi, nhưng tất cả mọi người ở đây đều là những người có quyền lực.”

Với dáng vẻ mệt mỏi Wolfgang nói.

Dường như là việc không thể để mời hết những người quen của Girard. Dù không có kết cục nào cho những người mà đã vượt qua các khe hở và đi vào. Những hành động phô trương quyền lực chắc chắn là do ảnh hưởng từ Girard, và những người đứng đầu bộ máy quyền lực.

“Tuy nhiên, Shibaid dono là 1 ngoại lệ. Tôi đã cho phép ngài ấy ở lại nơi cư trú thứ 2, bởi vì ngài ấy là đại diện cho một liên minh lâu dài cùng với những đặc phái viên của kilmont.”

Rõ ràng shibaid nhận được nhận đối đãi đặc biệt. Trong khi đi theo Wolfgang, họ càng đi vào sâu. Ngay khi đó một tòa nhà với một đẳng cấp khác biệt. Cảm giác xa hoa đã này shin như cảm nhận được, nó như muốn nói rằng nơi này chỉ dành cho VIP.

Khi chuông cửa kêu lên, 1 người đàn ông qua tuổi trung niên, xem là quản gia, đi ra. Khi Wolfgang bắt đầu phần giới thiệu của mình, cánh cửa mở ra tạo ra một âm thanh  kéo dài. Liêu nó có phải để phòng thủ trong tình huốn gkhẩn cấp không?  Cánh cửa được  phủ Adamantine hé ra sau một hồi quan sát kĩ.

“Để tôi đi gọi Shibaid sama. Mọi người hãy đợi ở đây.”

Người quản gia quay vào gọi shibaid, ngay sau khi ông dẫn họ đến phòng tiếp khách.

Dù Shin đã nhận ra sự hiện diện của Shibaid, bởi tiếng gọi ra, nhưng Shin vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

“Thành thật xin lỗi vì tôi còn có cuộc bàn luận với các đặc phái viên. Trong khoảng thời gian tới nếu như có bất kỳ vấn đề gì, hảy hỏi CUore.”

Khi người quản gi rời đi, Wolfgang cũng đi, để lại Cuore. Hiện nay Girard đã mất, Wolfgang là vua của đất nước người thú. Anh cũng có thể đi với Shin và những người khác tùy thuộc vào dịp khác.

“Mặc dù là muộn, thật không khôn khoan khi nói chuyện với một vị vua mà không tỏ ra tôn trọng đúng không?”

“Hiện tại, sẽ không có vấn đề gì khi gặp mặt tại Ulu, ngoại trừ  khi ở bên ngoài công chúng. Tôi cũng nói chuyện thân mật khi ngoài cung điện.”

Schnee nói về về cách cư xử của mình khi gặp mặt những vị vua trong những dịp chính thức. Cô ấy hiểu khá rõ vấn đề này.

“Well, nó là bởi vì trước khi có quyền lực, ông ấy đã tìm kiếm những tài năng vượt trội hơn ông.”

Wolfgang dường như không có dự định để Shin và nhóm của anh sử dụng ngôn ngữ lịch thiệp tại đất nước này, có vẻ như bởi vì  Wolfgang là một chiến binh, chứ không phải là sĩ quan. Cũng có thể một trong những lý do là ông ấy không được giải thích bởi cách cư xử vô phép từ thầy của mình Girard. Ngay lúc đó, Shibaid đã xuất hiện cùng với người quản gia.

Ông là một người đàn ông cao lớn với chiều cao vượt quá 2.5 mét, có vảy, và có đôi mắt đỏ thẫm. Bởi vì đó là ngoại hình mặc định của chủng loài long nhân, Shin thầm nghĩ ai đó có thể sẽ cảm thấy sợ hãi nếu là lần đầu thấy dáng hình này.

“Um, đã khá lâu rồi nhỉ?”

“Vâng, bề tôi thực sự vui mừng với sự trở lại của chủ nhân. Kể từ nay, bề tôi này sẽ trở lại dưới chướng của chủ nhân, và trở thành ngọn thương xuyên phá mọi kẻ thù.”

“Được rồi, hảy suy nghĩ về nó sau, gã này là như thế đó…”

Ngay khi gặp mặt, Shin đã bối rối bởi Shibaid, người vừa nói và vì lý do nào đó đã quỳ xuống. Trong thiết lập của họ, Shibaid là người nghiêm túc nhất, khác với kiểu Schnee. Có thể là vì nghề chính của ông là Thánh kị sĩ? Và giờ ông đang tỏ ra hào hứng.

Người quản gia, sau khi dẩn Shibaid đến, lập tức rời khỏi. May thay cái việc lúc nãy không bị nhìn thấy.

“Well, Um, như tôi đã nói điều này với Schnee, đây là lần hôi ngộ sau khoảng thời gian rất dài, vì vậy không cần phải trang trọng quá.”

“Vâng, nhưng…”

“Shibaid, bởi vì Shin nói vậy, nó sẽ ổn thôi. Bây giờ khác với trước đây rồi.”

Shin nói với Shibaid người đang ngần nại nói chuyện. Nghe theo Schnee, người đã gọi chủ nhân của họ bằng tên mà không có bất kỳ sự tôn kính nào, Shibaid đã hiểu câu nói của cô : “ GIỜ không như trước đây.” Tuy nhiên, ông không thể hiểu tai và đuôi cáo trên đầu và phía sau Schnee.

Schnee vàTiera, hiện tại có ngoại hình của tộc người thú do item thiết lập. Cuore, người  được mọi người biết đến, trong lớp ảo ảnh bởi skill của Schnee.

“…Hmm, tôi thực sự đồng ý.  Vậy tôi sẽ cố gắng tỏ ra thoải mái. Điều này ổn chứ?”

Shibaid đứng lên, nhìn vào Shin và đồng ý. Shin, chủ nhân của ông, vẫn không thay đổi, Shibaid  đưa tay phải của mình ra khi ông hạnh phúc nói.

“Một lần nữa, hảy chăm sóc tôi.”

“Yeah.”

Shin cũng nắm lấy cánh tay đó. Kích cỡ bàn tay của họ thực sự qua khacs biệt, nó tương tự như một đứa con nít và một người lớn.

“Vậy thì chúng ta đâu thể thoải mái nói chuyện khi cứ đứng mãi thế này. Hãy tiếp tục trong khi uống trà nào.”

Shibaid thúc dục Shin với một tốc độ thay đổi bất ngờ.

“Đúng rồi… Hey, hai người ở đó lại đây.”

“Eh!? Ah, Yes…”

“Vâng thưa ngài.”

Shin cũng kêu Tiera và Cuore, hai người rùng mình khi thấy Shibaid quỳ xuống, và ngồi lên ghế sofa. Đó là một tình huống không thể tin được đối với thường thức tại thế giới này, tâm trí họ hiện giời đang đông cứng. Dù cho họ đã từng thấy Schnee và Girard làm như thế,  họ vẫn bị sốc vì lần đầu tiên họ thấy Shibaid thể hiện lòng trung thành của mình. Theo quan niệm thông thường, mà không có nghi ngờ gì, Girard và Shibaid được gọi là những người anh hùng.

Mọi người đều thở dài khi Schnee đổ trà vào ấm để chuẩn bị.

“ Đã rất lâu rồi. Mặc dù tôi đã nghe tin từ Schnee, ngài thực sự đả trở về, tôi cũng muốn đến thăm sớm nhất có thể, nhưng…”

“Nhiều việc đã xảy ra đúng không? Giống như Schnee và Girard, ông có vai trò quan trong lúc này. Việc đó đâu thể thay thế được đúng không nào.”

Shin trò chuyện với Shibaid lần đầu trong thế giới này. Có phải do cuộc chia cắt kể từ kỉ nguyên game mà giờ đây họ nói chuyện như những  người bạn  sau một khoảng thời gian dài gặp lại? Cho dù nó cũng giống như lúc mà anh và Girard gặp lại, lúc đó là lần đầu tiên nhưng hiện giờ đâu phải; nó là một cảm giác bí ẩn.

“Khi mà tôi gặp Girard gần đây, tôi đoán là ông ta khá hài lòng với cuộc chiến. Sau tất cả gã đó vẫn như vậy.”

“ Gã đó vẫn là một chiến binh cho đến giây phút cuối cùng. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trận chiến trong thế giới này khá khác so với trong game. Ông có biết không gã ta dùng Shiden hai lần liên tiếp ngay lúc cuối?”

“Kukaka! Gã đó đã làm như vậy ư! Sau việc đó mà ông ta vẫn thua.”

Tâm trạng của Shin dường như trở nên phô trương, nhưng đây không phải là lần đầu tiên mà Shin nói chuyện sai lệch theo cách này. Trước khi tâm trạng của anh trở nên kì lạ, chủ đề cuộc nói chuyện được thay đổi.

Shibaid cũng tham gia vào cuộc nói chuyện một cách tự nhiên, và không khí nời này sáng hẳn lên. Ca ngợi sự tráng lệ vào giây phút cuối là một điều rất tự nhiên để làm như một người bạn. Từ đây, câu chuyện anh hùng của Girard ngay cả Schnee không biết sẽ được nghe.

“ Bên cạnh đó, Shin, sau việc này anh sẽ làm gì?”

“ Hmm? Trong khoảng thời gian tới đây tôi sẽ nghiên cứu tài liệu trong thư viên Falnido. Sau khi tìm hiểu một chút, tôi dự định đi tới Kilmont và điều tra về vùng đất thần thánh. Shibaid, có phải ông đã điều tra một chút về nó đúng không?”

“Yeah, ngài đã nghe nó từ Schnee , nhưng trong trung tâm vùng đất thần thánh thì vẫn còn là bí ẩn. Có rất nhiều quái vật lang thang mà không thể đánh giá thấp chúng được, ngay cả đối với những mạo hiểm giả bậc cao. Bên cạnh đó, hầu như chẳng còn ai sống sót mà ra ngoài cả. Vì Kilmont phải ngăn chặn các cuộc tiến ra của những quái vật đươc sinh ra xung quanh vùng đất, vì vậy nhân lực không bao giờ là đủ.”

“ Có vẻ như tôi phải trực tiếp xác định nó ngay khi có thể, huh. Vậy Shibaid sẽ làm gì sau này? Tôi đã nghe ông hoạt động xung quanh Kilmont.?”

“Guild mạo hiểm giả không có giới hạn. Mạo hiểm giả được tự do đi khắp mọi nơi với bất kì người nào. Tất nhiên, cũng có những hạn chế tùy thuộc vào cấp bậc. Tôi sẽ trở lại Kilmont một thời gian, sau đó tôi sẽ tham gia vào nhóm của Shin. Chủ nhân đã trở lại sau khoảng thời gian chờ đợi. Tôi không thể ngồi im và chờ đợi được.”

Shin suy nghĩ việc liệu có ổn với những cuộc tấn công của con quái vật, nhưng có vẻ như mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng,  vậy sẽ không có vấn đề gì khi Shibaid rời khỏi. Ngay từ đầu tiền tuyến không thể ngăn cản nổi nếu thiếu Shibaid, Ông ấy không phải là một mạo hiểm giả tự do.

“Đã lâu lắm rồi từ lúc chúng ta còn trong party.”

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc chúng ta sẽ sát cánh chiến đấu một lần nữa.”

“Tôi cũng vậy. Vậy ngài sẽ khởi hành khi nào? Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu tài liệu, tình cờ tôi cũng nhận được yêu cấu từ Guild, nhưng…”

Nhân dịp này, Shin xác nhận các vấn đề trong tương lai.

“Tôi xin lỗi, nhưng chúng tôi buộc phải đi riêng. Mặc dù tôi tham gia tang lễ với tư cách là đại sứ Kilmont, tôi cũng là một người bảo vệ cho nhà vua khi hoạt động như một đại sứ. Tôi phải ưu tiên họ cho đến khi họ về nước.”

“Tôi hiểu rồi. Vậy ông không thể đi riêng phải không?”

“Đó là vấn đề của việc du hành. Tôi nhận được báo cáo về tang lễ trước 3 ngày. Nó là điều không thể đề đi từ thủ đô Kilmont đến Falnido trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Đó là lý dó tại sao tôi trở thành một người hộ tống với điều kiện tôi có thể mượn một con phi long, mà nó lại là tài sản của quốc gia.”

Mặc dù Shibaid không thuộc loại tốc độ nhanh, nhưng AGI của ông ta trên 700. Nếu anh di chuyển nhanh nhất có thể, thậm chí một con ngựa cũng bị bỏ lại. Tuy nhiên, nó là sự thật bởi vì thiếu thời gian mà ông đã dùng một mưu mẹo nhỏ.

Có những vấn đề khác nhau đồi với quốc gia khi giúp riêng một cá nhân, nhưng Shibaid là  người trợ giúp thành lập quốc gia. Do đó vai trò của người hộ tống cho đại sứ được giao cho ông, và ông có thể dùng một con rồng nhờ cái cớ đó. Shibaid cũng là một mạo hiểm giả cấp SS, vậy ông là lựa chọn tốt nhất cho việc đó.

Trong vấn đề với nhà vua, là thế hệ thứ hai và hiện tại là vua rồng, vẫn hành động đúng bổn phận, và việc đó được sắp xếp như vây bởi vì người ta biết tới quan hệ của Girard và Shibaid. Shin nghĩ đó là việc rất thông minh.

“Sau đó tôi sẽ tham gia với ông khi  tới nơi. Chúng ta có thể liên lạc qua Mind Chat.”

“tôi sẽ đợi ngài.”

“Sau đó chúng ta sẽ đi… Ah đúng rồi. tôi sẽ trả lại cho ông thứ này.”

Không kết thúc cuộc nói chuyện, Shin đi về hướng của hội, Anh triệu hồi thứ gì đó  như một tấm thẻ từ Hộp không gian. Một cây kích được vẽ trên bề mặt nó.

“Đây là…”

“Đúng đó, đây là vũ khí cà nhân của ông [Calming Moon]. Tôi đã hoàn thành việc sữ chữa nó khí ở đây. Hãy kiểm tra lại đi.”

Đáp lại những lời của Shin, Shibaid vật chất hóa thẻ bài. Khoảnh khắc sau đó , một cây kích dài ngang Shibaid hiện lên trong bàn tay ông. Tay cầm dày gấp đôi so với thông thường, vậy nên nó phù hợp với suc của Shibaid.  Ngay cả mũi thương cũng dài 60 cm. Ngoài ra, còn có những lưỡi kiếm chạy dọc tay cầm,  thay vì một chiếc rìu bên trái hay bên phải phần đế lưỡi. Một lưỡi dao đơn cạnh trông giống như phần kéo dài của chiếc rìu được gắn vào. Có thể coi nhó như một cây đinh ba, tùy thuộc  vào góc nhìn.

Vì nó được tạo ra từ Chimeradite, tương tự [ Crushing Moon], bề ngoài của vũ khi giống như một bầu trời đêm được nén vào vậy. Phần lưỡi được tô bằng một màu xanh lục như thể một viên ngọc lục bảo được thêm vào. Nó như là một hiện diện đầy uy nghiêm vượt qua mọi lẽ thường.

“ Cho dù tôi đả không cầm nó lâu rồi, dường như nó vẫn hoàn hảo khi trên tay tôi. Tay nghề ngài vẫn đỉnh như vậy. nhưng, như nhân xét của tôi là đúng, tôi có cảm giác sức manh từ nó đã tăng lên.”

“Oh ông nhận ra sao? Đúng vậy, khống chế ma thuật của nó tốt hơn cái của Girard. Ông có biết không nó đã tăng 50% hiệu suất đó?”

“50%... khả năng được gia tăng thậm chí còn vượt xa so với trước đây sao, huh? Dù ngài là chủ nhân của tôi, nhung ngài vẫn khiến tôi cảm thấy sợ hãi.”

Sức mạnh truyền từ vũ khí lúc này sang tay của ông là không gì bì được từ trước đến giờ, và Shibaid đã ngưng thở sau khi thấy những điều vừa rồi. Nếu trí nhớ của Shibaid còn đúng, ngay cả khi ở trang thái cũ nó có thể phá hủy vũ khí lớp [Mythology] được 10 lần. Và hiện giờ, nó còn tăng 50%, vì nó vốn dĩ đã thuộc lớp [ Ancient], Shibaid cảm thấy nó đã nằm ngoài tầm hiểu biết của mình. Tiera người vừa mới nghe những điều này đang có một cái nhìn xa xăm và nói những từ “ Ah, lại nữa rồi, huh?”  Cuore có nhiều hơn là một cái nhìn, cô ngạc nhiên “ 50 sao? 50 ?” Chỉ có mình Schnee không có gì thay đổi vẫn như thường.

Không cần phải nói, bên cạnh [True Moon] của Shin và [Blue Moon] của Schnee, thì toàn bộ những vũ khí khác đều được nâng cấp xong rồi.

“Well, Shibaid và những người khác là những người đặc biệt quan trọng đối với tôi. Tôi không có ý định sẽ đưa nó ra ngoài đâu.”

“Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm khi nghe thấy điều đó. Nếu là Shin hiện tại, ngài ấy có thể rèn ra vũ khí lớp [Rare] có sức mạnh tương tự như cấp [Legend].”

Shibaid gật đầu với biểu hiện hài lòng. Nếu Shin nghiêm túc, anh có thể rèn hàng chục vũ khí lớp [Rare] mỗi ngày. Sẽ không phải nói đùa là anh có thể mở hẳn một kho với số lượng như vậy. Hỗn loạn là không thể tránh khỏi nếu nếu như một lượng lớn những vật phẩm thế này xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh đó nhầm lẫn cũng có thể lan rộng. Thật vậy, nó không phải là thừ có thể bỏ qua và giữ im lặng.

“ Lúc này, tôi không muốn quá nổi bật.”

Dù vậy Shin sẽ không ngần ngại nếu điều đó là cần thiết, nhưng sẽ lần vấn đế lớn nếu Shin bán ra  ngoài số lượng lớn ít nhất là đối với anh hiện tại. Ngay cả khi nhẵn túi, anh không muốn có những liên quan tệ hại ở đâu đó.

“ Vậy tôi sẽ sử dụng thứ này với lòng biết ơn từ tận đáy lòng.”

“Yeah, gặp lại sau.”

Họ tạm biệt nhau, sau đó Shin và nhóm anh rời khỏi. Và họ đang hướng tới hội mạo hiểm giả ở Elden.

◆◆◆◆

Không có ranh giới đối với hội mạo hiểm giả. Bởi vì có thông tin vừa mới đươc chia sẽ, nên không cần thiết phải đăng ký lại tại quốc gia khác, ngay cả khi anh đã đăng ký tại Bayreuth. Vì mỗi quốc gia đều có một chi nhánh, rất hiếm khi một mạo hiểm giả không tìm đươc việc làm.

Thật không tự nhiên, nếu nhìn từ bên ngoài, cho một lực lượng như vây mà không bị quân đội kiểm soát ở trong nước. Tuy nhiên, cho dù có bao nhiêu đôi quân hay hiệp sĩ duy trì hòa bình trật tự, thì họ cũng không thể làm mọi việc đối với tất cả quái vật rải rác quanh ranh giới.  và cũng sẽ rất rắc rối khi một loạt các hiệp sĩ hành quân. Trước khi hội được thành lập, phản ứng chậm trễ gây ra những thiệt to lớn.

Hiện nay, công việc chính của hiệp sĩ là duy trì trật tự trong thành phố. Chống lại quái vật quy mô lớn và tham gia chiến tranh… Còn mạo hiểm giả, họ có đủ loại công việc: họ tống, chiến đấu lượng nhỏ quái vật ở những vùng tách biệt mà hiệp sĩ không thễ đến etc… Tất nhiên, khi có tình huống đe dọa đất nước xảy ra, như trong sự kiện đồng bằng Wraith, họ sẽ hợp tác với nhau. Trong trường hợp có chiến tranh, hội mạo hiểm giả trong các quốc gia sẽ không tích cực tham gia vào những trận đánh. Nếu một mạo hiểm giả tham chiến, đơn giản đó là hành dộng cá nhanh6, va hôi sẽ không chịu trách nhiệm. Vị trí của mạo hiểm giả trên thế giới, dù không phải tất cả tuân theo nguyên tắc, nhưng đến cuối cùng họ vẫn ở vị trí trung lâp.

Vị trí đó được đảm nhận bỡi những người hạng cao. Bởi vì, bao gồm cả Shibaid những mạo hiểm giả hạng A trở lên thường có khả năng chiến đấu cao hơn những hiệp sĩ cấp cao. Nếu hội mọa hiểm giả bị tấn công thì trong trường hợp xấu nhất quân đôi thành có thể sẽ bị tiêu diệt.

Vẫn có những người lập dị thay đổi công việc từ hiệp sĩ sang mạo hiểm giả, khi mà họ muốn sống tự do hơn là dựa mãi vào biên chế quốc gia. Do điều đó nên, tiềm lực quân sự của họ có khi còn cao hơn một quốc gia hùng mạnh.

Điều này hầu như là bất lợi, khi so sánh giũa ưu và khuyết điểm cách giải quyết của một quốc gia với hội.  Những tin đồn về mà hội mạo hiểm giả ẩn nấp khi có tìn huống khẩn cấp đã chỉ ra việc gì đó trong quá khứ.

“Trời, nơi này còn lớn hơn cà Bayreth.”

“Tôi nên nói này này như thế nào đây? Dường như nó phát triền hơn sao, huh?”

Điều đầu tiên hiện vào tầm mắt của Shin khi họ đến hội mạo hiểm giả của Elden là kích thước của cái tòa nhà này. Như những gì Tiera nói, nó rất rộng,trần mỗi tầng thì cao hơn 50 cemels so với Bayreuth; dù cùng là một tòa nhà 2 tầng. Vì hình dạng bên ngoài khá giồng nhau, theo cách nhìn nhận khác nó giống như một tấm ảnh được phóng lớn lên.

“Bởi vì ở đây có nhiều người thú ngang tòa nhà lớn, nên tự nhiên tòa nhà phải lớn hơn thôi.”

Schnee trả lời cho câu hỏi của hai người kia.

“Chúng tôi người thú khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào chủng tộc, vì  vậy trần nhà và lối vào phải lớn đề phù hợp với những người tộc voi.”

Cuore  thêm vào lời giải thích của Schnee. Bởi vì không thể tránh khỏi việc va chạm khi có một cơ thể to lớn, nó đã được xây dung như vậy nhờ việc đó.

Shin và Party của anh mở cánh của to bự và bước vào hội. Bên trong cũng không khác là bao so với Bayreuth, giống như là vị trí bảng nhiệm vụ và thông báo hay nhiều thứ khác cũng gần như nhau. Mặc dù nhiều người chú ý khi họ tiến vào, nhưng mọi ánh nhìn đều tập trung vào Schnee và Tiera trong vài giây bởi sức hút tỏa ra từ hai người bọn họ. Dường như những ánh nhìn liếc vào anh trở nên sắc hơn.

“Nhớ rồi, có một nhiệm vụ mà tôi chưa hoàn thành.”

Shin đột nhiên nhớ lại, khi anh nhìn vào tấm bảnh tin cho những nhiệm cụ chưa hoàn thành. Dù cho yêu cầu chưa được hoàn thành, bởi vì mảnh cuối mà anh tìm thấy là một Item mắc tiền, số tiền mà anh kiếm được hơn rất nhiều so với nhiệm vụ. (coi lại vol 2)

Shin hướng thẳng đến bàn tiếp tân để xác nhận chi tiết, bởi vì nó khá thuận tiện để hoàn thành hiện vụ nếu anh thấy miếng khác.

“Xin lỗi! tôi muốn xác nhận một số điều.”

“Vâng, tôi có thể giúp gì cho bạn?”

Người con gái ở quay tiếp tân, có một đôi tai khá đặc trưng nó khiên anh nhớ về giống cho Chihuahua, được hỏi về yêu cầu thu mua các loại thảo mộc Hillocks.

“Tôi thực sự xin lỗi, nhưng yêu cầu thu thập nguyên liệu phải hoàn trả tại nơi bạn nhân.”

Theo người tiếp tân, các vật phẩm cần thiết phụ thuộc vào từng khu vực, và phần thưởng cũng khác nhau. Vì vậy họ không thể xử lý yêu cầu, chỉ có nơi đưa ra yêu cấu mới có thể. Vì như vậy nên Shin quyết định chấp nhận những yêu cầu phù hợp với cấp bậc của anh.

Nhiêm vụ yêu cầu là: giết những Goblin tại khu rừng phía nam Falnido. Ít nhất là 5 con. 50 xu đồng cho mỗi bộ phận. Bằng chứng khi giết nó là tai.

“Điều này đắt hay rẻ nhỉ?”

50 xu đồng cho một con Goblin. Nếu anh giết 4 trong số chúng, anh có thể qua đêm trong Poin Pavillion ở Bayreuth từ chính thu nhập của mình.

“ Có thể nói rằng tất cả những yêu cầu hạng D thì trong nhóm thu nhập dễ dàng. Goblin thường hoạt động theo nhóm, vì vậy kiếm được khá tiền khi giết thật nhiều. Mặc dù có nguy hiểm cao hơn ở mức độ đó.”

Cuore giải thích cho Shin, người trông có vẻ nghi ngờ về phần thưởng. Cấp bậc được công nhận khi họ lên đến bậc D. Có nhiều người cấp trên 100 mới xuất hiện đều lên tới bậc này. Những người như vậy có thể diệt goblin dễ dàng. Tuy nhiên ngay cả quái rank thấp như Goblin, có thể sẽ nguy hiểm khi chúng đi thành bầy. Goblin trong THE NEW GATE  có cấp từ 10 đến 50. Cũng giống trong game, đó là loài quái không thể xem thường được, dù chúng chỉ là những con  goblin. Nhiều người đã chết, từ chiến binh cho đến pháp sư, bởi vì những mạo hiểm giả muốn nâng cao rank của họ nên họ đã mất cảnh giác thách thức chúng. Sẽ không vấn gì nếu như họ gia nhập 1 party, ngay cả một người hạng D cũng sẽ không an toàn khi gặp 1 bầy Goblin.

“Hãy làm việc này nào;  Chúng ta có thể giải quyết trong ngày.”

Tất nhiên, thậm chí nếu nhắm mắt Shin cũng có thể giết chúng, vì vậy anh xé lấy tờ giấy yêu cầu đi đến quầy tiếp tân.

“Đây là nhiệm vụ tiêu diệt Goblin. Hãy đưa thẻ của bạn để tôi làm thủ tục.”

“Đây.”

“Thứ lỗi cho sự khiếm nhã của tôi, nhưng bạn mới đăng ký chưa tới một tháng tại Bayreuth phải không?”

“Eh? Ah, vâng. Đúng như vậy.”

Cô tiếp tân nhận lấy tấm thẻ, xác nhận Shin có phải chủ nhân của nó hay không. Celica không cần làm điều đó khi anh nhận nhiệm vụ lần đầu vì anh nhận nhiệm vụ ngay khi anh nhân được tấm thẻ.

“Ổn rồi. Yêu cầu của nhiệm vụ là tiêu diệt goblin ở khu rừng phía nam Falnido; không sai gì chứ?”

“Bạn có trong party nào không? Nếu có hãy đưa thẻ những thành viên của nhóm ra.”

“Hiểu. Schnee, Tiera lại đây.”

Shin gọi Schnee và Tiera đằng sau anh, anh giải thích tình hình và thể của họ đực đưa ra. Vì Cuore không có tham gia party, cô ấy đợi tại chỗ lúc đầu.

“ Đây, tôi đã xác nhận xong. Tên party chưa đăng ký, bạn muốn giữ như vây hay là đăng ký?”

Dù tên party của mạo hiểm giả được dùng trong một thời gian dài, nó cũng được sử dụng để nâng cao tên tuổi và sức mạnh của mọi thành viên. Một số party là những nhóm chuyên về hỗ trợ chứ không chiến đấu. Ví dụ, một party mới lập sẽ có khoảng thời gian khó khăn để nâng cao thành tích. Trong bất ký trường hợp nào, luôn thật dễ dàng nâng cao tên tuổi bằng việc chiến đấu trên tiền tuyến, nhưng lại that quá khó để nhận ra những người ở hậu tuyến. Để tránh điều đó, tên party phải được đặt.

Nếu tên tuổi của party lên cao, chỉ cần nói là thành viên của party đó cũng sẽ được nể phục. Dù cho nó là đánh giá hoàn toàn không công bằng, miễn là nó không phải là party một người,thì việc quyết định tên của party là cần thiết. Tuy nhiên, việc đó thì không cần thiết đối với Shin và nhóm anh.

“Ah, vâng, vậy hãy cứ giữ nó như vậy đi.”

“Hiểu rôi. Việc đăng ký đã hoàn tất. Hãy cẩn thận.”

“Cảm ơn.”

Shin cảm ơn cô tiếp tân  và rời khỏi.

“Một người như Shin dono mà phải tiêu diệt goblin sao?”

Cuore hỏi Shin, người vừa mới trở lại. Khi Shin cầm tờ giấy yêu cầu trong tay, cô ấy dường như chỉ im lặng dù không có bất kỳ lý do đặc biệt nào. Tuy nhiên, hiện giờ có vẻ như cô có câu hỏi về nhiêm vụ quá tầm thường.

“Điều đó đúng mà, vì bậc nạo hiểm giả của tôi còn quá thấp. Tôi không còn lựa chọn nào ngoài việc phải tích lũy thành  tích.”

Không quan trọng một người mạnh ra sao, cấp bậc không thề nâng cao dễ dàng được. Đây là vì thành tựu và lòng tin  tương ứng với những yêu cầu để lên rank cao. Ngay cả một hiệp sĩ hay quý tộc cách đối xử cũng không thay đổi. Từ những gì Celica đã giải thích trước kia, một người mới tham gia chỉ có một lựa chọn cho Rank đầu tiên từ G đến F nếu không cao nhất cũng chĩ là E.

“Tôi sẽ hoàn thành nó nhanh chóng, vì tôi muốn ít nhất là phải lên hạng C. Cuore cô sẽ làm gì sau lúc này?”

“Tôi cũng có thể đi với anh chứ?”

“Tôi không phiền đâu, nhưng nó chỉ là tiêu diet Goblin cô biết mà đúng không?”

“Nó ổn thôi. Đối cới công việc chính thức của tôi, tôi không biết nó tốn bao lâu nên tồi sẽ làm sau vậy.”

“Vậy đó là loại công việc gì?”

“ Nó là việc diều tra xem xét lại nơi mà cuộc chiến diễn ra mấy ngày trước. Tôi luôn luôn được cử đi xác nhận tình hình liệu cánh rừng có tự phục hồi được sau trận chiến ác liệt trong rừng Laura Grand. Bởi vì cuộc chiến quá ác liệt, nên thiêt hại do đó cũng tăng theo. Dù cho tôi có tăng lượng người kiểm tra, nhưng quái vật trong rừng cũng đủ gây chết đối với nững mạo hiểm giả bình thường. Vậy cho nên dù yêu cầu được đưa ra cũng không dễ dàng được chấp nhận. Tôi phải đi, đặc biêt là bởi vì nó là sau trận chiến của Shin dono và Girard sama. Khi những người mạnh chiến đấu, một loại thực vật không tự nhiên đã phát triển có thể nó xuất hiện vì lý do nào đó. Bên cạnh đó, công việc của tôi cũng không thể hoàn thành trước Shin được. Vậy nên tạm thời tôi hoãn lại đã.”

Và dường như có loài thực vật với giá trụ y dược cao củng xuất hiện, chúng chắc chắn sẽ héo tàn sau một thời gian.

“Theo tôi thấy… tôi có thể đi cùng với cô đề điều tra được chứ?”

“Eh? A no, nhưng liệu việc đó có thể…”

Cuore có một cái nhìn bối rối vào Shin người mà đội nhiên yêu cầu đi cùng như vậy. Cô ấy có thể bị chút ngạc nhiên vì nó là công việc không làm gì ngoài việc đi lòng vòng.

“Xin lỗi, vì đã quá đột ngột. Một lần, tôi muốn nhìn thấy nơi ở vị trí người đã chiến đấu tại đây.”

Sẽ không có bất cứ gì thay đổi nếu anh kiểm tra chúng.   Bởi vì nó là nơi xác nhận cho khung cãnh cuối cùng đó, nên Shin muốn ngắm nhìn lại lần nữa nới anh và Girard chiến đấu.

“Tôi hiểu rồi. Còn Schnee dono và Tiera dono thì sao?”

“Vì tôi không còn việc gì nên tôi sẽ đi cùng hai người.”

Schnee quyết định không do dự

“Um, tôi cũng sẽ đi theo. Vì cánh rừng náo động suốt trận chiến, tôi không biết liệu cánh rừng còn ổn hay không?”

Tiera dường như muốn vào rừng sau khoảng thời gian dài.

◆◆◆◆

Shin và nhóm anh rởi khỏi hội quán và hướng thẳng về cổng nam Elden. Sau khi qua cổn và đi khoảng một lúc, hầu như không có ai quanh đây. Vì đích đến của họ gần đây, họ đi bộ trong khi hầu hết mọi người đều đi xe ngựa. Bởi vì rất ít người du hành đi vào con đường này,  họ đang đi du lịch theo một cách khác với Shin và nhóm anh ấy, những người đang đi vào rừng.

“Đến nơi rồi.”

Shin thay đổi tầm nhìn của mình, như anh đã phát hiện ra quái vật. Họ di chuyển với một tốc độ tương như khi di chuyển trên đường bằng phẳng, nhưng chẳng có ai bị tụt lại cả.

Những elf như Schnee hay Tiera, người thú Cuore những con quái vật như Yuzuha và Kagerou. Có thề nói những thành viện trong nhóm là chuyên gia di chuyển trong rừng. Động vật hoang dã chạy xa khỏi Shin và nhóm anh khi họ đến gần.Vì họ không giấu đi sự hiện diện của mình, họ có thể trông cực kỳ nguy hiểm.

“Tìm thấy rồi.”

Shin đả kích hoạt cả hai kĩ năng [Clairvoyance] (nhìn xa) và [ Through Sight ] (nhìn xuyên), phát hiện ra nhóm goblin di chuyển trong rừng. Chúng cao khoảng 140cm, và  da chúng màu xanh. So sánh với con người, chúng có cái đầu to gấp đôi con người, khuông mặt chúng thù quá xấu xí.  Một vài con đang cầm dao hay kiếm ngắn trong tay. Có 5 con level 20 và chỉ có một con level 31.con với level cao nhất là lãnh đạo, và nó cầm một cái khiên gỗ.

Cuore cũng có ý định hợp tác, vì vậy họ quyết định mổi người 1 con. Sau khi xác nhận, tất cả thành viên đều lao vào tấn công, mội người bọn họ lấy vũ khí ra. Những cây dao cho Shin, Schnee và cung cho Cuore và Tiera. Không cần thiết nói, Yuzuha và Kagerou móng vuốt và răng nanh. Trong khi Cuore và Tiera đồng thời kéo cung, Shin và Schnee cầm trong tay con dao. Yuzuha và Kagerou đang bò vì thế chúng không chú ý thấ và họ tần công mà không có bất kỳ tiếng động nào.

blob.png

“Ngay bây giờ.”

Lúc giọng của Shin cất lên, những con dao và mũi tên đã bay thẳng vào rừng. Con dao mà Shin và Schnee phóng ghim chặt vào đầu 2 con goblin ở phía  trước. Ngay tức khắc hai mũi tên cũng xuyên qua 2 cái đầu của 2 con phía sau. Hai con còn lại cỗ lìa khỏi xác bởi móng vuốt của Yuzuha và Kagerou. Cho dù điều này là tất nhiên, nhưng nó đơn giản là cuộc tàn sát ngay tức khắc. Tai được cắt như yêu cầu, sau khi bỏ tất cả vào túi, chúng được cất vào hộp không gian. Dù điều này đã được chứng thực khi họ đi shopping trong thị trấn, nếu  nhiều thứ được thu thập và cần đặt vào một nơi, vật đó có thể được đưa vào hộp không gian. Cũng có thể chuyển sang dạng thẻ bài. Tuy nhiên, thẻ không thể tồn tại riêng rẽ khi thẽ được vật chất hóa.

“Nhiệm vụ đã hoàn thành. Vậy giờ chúng ta sẽ đến Larua Frands Woods chứ?”

Kể cả tời gian đi du lịch nó cũng chỉ tốn 1 tiếng rưỡi đế rưỡi kể từ lúc họ hoàn thành nhiệm vụ va hô cẫn có đủ thời gian đến Larua Grands.

“Được rồi đi thôi. Có 2 cách đó là xuyên qua cành rừng  hai là sử dụng con đường chính. Chúng ta sẽ dùng cách nào đây?”

“Cuore đã quen với rừng và vì thế chúng tôi sẽ không là một gánh nặng, khi đi cùng với cô qua rừng đúng chứ?”

“KUU!”

Như thể nó đang nói “đồng ý”, Yuzuha kêu lên. Tương tự như vậy Kagerou đang bên canh Tiera cũng hú lên.

Like and comment to encourage translation team
Loading...
0
0
0
Press Shift+Enter to break line

Facebook Comment

Light Novel - End 1 - Vol 4 - Chương 1 - The New Gate - read The New Gate online at otakusan.net

Kết thúc Chap 1 - Vol 4 - Chương 1 - The New Gate - đón đọc The New Gate sớm nhất tại otakusan.net

Light Novel - The New Gate - Vol 4 - chương 1 , The New Gate chương 1, The New Gate chapter 1, The New Gate chương 1 Vol 4, The New Gate chương 1 Vol 4, The New Gate novel chapter 1

Error

favorite