SAO

Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! - Tái sinh

Loading...

Translator Name: Hyddty

Tóm tắt chương: Kurihara Misato sinh ra vốn là người thường nhưng lại được xem là thần đồng vì phát triển sớm. Misato sống cố gắng để đáp ứng kì vọng người khác trong khi cô hoàn toàn bị xa lánh bởi bạn học, người thân vì cái mác “tiềm năng”. Cuộc sống vất vả cho tới khi Misato tốt nghiệp trung học. Ngày tốt nghiệp, Misato cứu 1 cô bé thoát chết, khốn thay cô lại đổi bằng sinh mạng mình. Thần xuất hiện, bảo cô bé mà Misato cứu sẽ mang đến tương lai rực rỡ cho loài người. Để trả ơn, thần cho Misato tái sinh kiếp khác ở thế giới khác với năng lực đặc biệt. Misato nói ước muốn trở thành người bình thường.

“Nơi đây là…”

Khi cô tỉnh, cô không nhận ra căn phòng này.

Tường trắng, bức màn màu hồng nhạt treo trên cửa sổ, nội thất kiểu-cổ-điển như bàn và tủ quần áo, thú nhồi bông làm bằng tay….

Như thể nó thuộc về một cô gái trẻ.

Và đang nằm trên giường là cô, Kurihara Misato, 18 tuổi, Adele von Ascham, 10 tuổi.

Hễ…uhm…gì cơ?!? Cô, Kurihara Misato, 10 tuổi, là con gái lớn gia đình Ascham…Có gì không đúng.

Owowowow!! Đầu cô đau quá!!...tim…cô…hu…

--o0o0o--

Cô gái ngất và tỉnh dậy sau một thời gian, cơn đau đã mất, và nhớ lại tất cả kí ức quá khứ của cô.

“Ô….vậy là việc như thế đã xảy ra, ha.”

Dường như cô đã chết cách đây 10 năm.

Cô được sinh ra trong một gia đình bình thường, là con gái lớn của trong gia đình có 2 chị em. Cha mẹ cô thực sự dịu dàng với bọn cô. Em gái dưới 2 tuổi thì là một trẻ ngoan vui vẻ, và có hơi táo bạo. Còn chính có, thì cha mẹ nói rằng cô là đứa trẻ “có tiềm năng”.

Một chút thoáng qua hiện lên đầu tiên khi cô vẫn còn là một em bé.

Học ngôn ngữ thì khá dễ và nhanh. Mà cô học đi bằng 2 chân nhanh hơn một đứa trẻ trung bình.

Cô cũng học rất nhiều, chơi thể thao, làm nghệ thuật, shogi, và làm sao nói chuyện với người lớn.

Cô đã là “đứa trẻ tiềm năng” từ hồi ở vườn trẻ, ngay cả lên tiểu học, những đặc điểm ấy cứ phô bày hết cái này tới cái khác, và theo thời gian tiếp diễn, kì vọng của giáo viên và người chung quanh cứ lớn dần lên. Quá nhiều thứ để nắm bắt.

Ông bà nội cô cũng khuấy động với điều này. Họ nói mấy điều kiểu như, “Đứa trẻ này là một thiên tài”, “con bé sẽ nổi tiếng trong tương lai!”, và tất cả đó đều là phiền phức.

Khi mà họ so sánh cô với người khác, với em gái cô, những đứa cháu nội khác.

Bởi vì vậy, cô trở nên bị xa lánh nhiều hơn người thân của mình.

Điều cứu rỗi là cha mẹ nuôi dạy cô bình thường mà không quan tâm tới những việc đó, thế là thứ bất thường thành ra bình thường, và em gái cô lớn lên khỏe mạnh.

Tuy lúc ở nhà cô có thể thở, nhưng sự chú ý vẫn luôn luôn có tại trường. Tuy không hề có sự bất nạt nào mà cô phải nếm trải, nhưng cô vẫn không thể có nhiều bạn thân thiết.

Bất hạnh thay, cô chưa bao giờ là “một thiên tài”.

Nếu, nếu mà cô nhạy cảm hơn người thường, nếu cô đã là loại thiên tài nảy sinh những ý tưởng sáng tạo bởi cảm hứng, cô chắc đã thấy dễ chịu hơn nhiều rồi.

Nhưng, cô chỉ là kẻ ta đây~

Thế nên, đáp ứng những kì vọng quá đáng thì khó nhọc. Cô muốn ở cùng mọi người và nói chuyện ngu ngốc, cô muốn được nói về đề tài những cậu con trai.

Cô rất là cô độc dù được vây quanh bởi bao người. Thậm chí nó tiếp tục tới tận trung học. Cô cũng không ra ngoài nhiều với bạn bè, thay vì chơi game xả hơi, thì cô không làm gì khác hơn là học hành, thế nên như mọi người trông mong, cô vượt qua ngưỡng cửa vào đại học.

Rồi vào cái ngày mà lễ tốt nghiệp trung học đến, cô bị ép trả lời sẽ làm gì sau khi rời trường, hay sẽ tốt hơn nếu cô học đại học. Cho những người muốn vào đại học, cô tự hỏi liệu họ có như cô. Nên cô nghĩ một chút.

Những người tốt nghiệp sớm ra khỏi trường tràn cả ra đường. Học sinh hiện thời vẫn chưa giải tán. Với cảm giác nhẹ nhõm, họ vừa đi vừa đùa nghịch, hầu như chỉ có học sinh cao trung. Rồi một người trong họ, một cô gái bị xô đẩy giữa đám bạn bè, túi cô va vào một chiếc xe đạp cưỡi bởi một cô bé vẻ 10 tuổi, làm cô bé loạng choạng ngã ra đường.

Một chiếc xe trờ tới. Bởi vì chú lái xe vẻ như không chú ý đường, chú ấy không phản ứng kịp, gần như không thắng lại nổi.

Khi cô nhận ra, cơ thể cô đã chuyển động. Cô nhảy vào đường để đẩy cô bé đi.

Và chiếc xe đã ngay trước cô.

Tại sao là cô? ….Có rất nhiều gần cô bé hơn, họ có thể vừa đủ giúp, sao không ai lại làm? Cô đâu thể nào bắt kịp.

Không ai di chuyển?

Họ chỉ đứng nhìn cô. Bởi vì cô phản xạ tốt, vậy nên cô có thể cứu cô bé.

Cô quăng cơ thể cô bé lên vệ đường trong khi để chính mình bị chiếc xe đâm sầm vào, rồi cuối cùng nó cũng phanh lại.

--o0o0o--

“Coi bộ cô đã tỉnh, Kurihara Misato.”

Khi cô khôi phục thần trí, cô thấy một người nam nhân 20 tuổi.

“Đây là…tôi chắc mình đã bị xe tông.”

Cô lẩm bẩm, nhìn xuống xác minh. Anh ta lộ vẻ mặt hối tiếc.

“Đúng rồi, vậy nên cô đã chết.”

“Hả…..”

Ngu ngốc, cô muốn nói thế, nhưng có vẻ nó không thích hợp.

Cô bình tĩnh nhìn quanh, có rất nhiều màu trắng ở đây.

Mặt đất, chung quanh, và cả đồ anh ta mặc. Vậy là….thế có nghĩa là....

Trong mơ hồ của cô, người trước mặt lễ độ giải thích.

“Ngay tại đây, là những khái niệm mà cô gọi là thiên đường. Còn tôi đại diện cho cái cô gọi là Thần, tuy có khác nhưng mà…”

Theo dòng câu chuyện làm sao mà anh ta kể.

Thế giới này theo qui luật Entropy

Entropy, nhiệt động lực học, là tình trạng 0 số lượng bao quát, được định nghĩa trong cơ học thống kê và lý thuyết thông tin và kiểu như vậy. Một phương pháp ngẫu nhiên, mà nó không quan trọng để nói….

Trong một hệ thống khép kín, nếu entropy thừa, thì thế giới tiến theo hướng phình dần ra.

Các hiện tượng tự nhiên của thế giới, phần lớn các hoạt động sự sống, được gây dựng bởi sự mất cân bằng từ việc tạo thành vật chất và năng lượng. Mọi thứ được xen kẽ đồng đều, năng lượng thế giới cũng không ngoại lệ. Cho đến cuối cùng dù không xảy ra điều gì, thì sự chết thế giới vẫn không đổi.

Mọi thế giới rồi dần sẽ chết.

Thay vì nói đó là việc của ác quỉ, chính xác là bởi vị thần tuyệt đối mang tên qui luật vật chất.

Nhưng có thứ đi ngược với nó.

Sự sống.

Những vật xen kẽ được tách ra để tạo những thứ đồng đều. Dường như kiểu hoạt động là để giảm entropy. Thực sự, cô tự hỏi liệu entropy có đang phát triển nếu bạn nhìn vào một thế giới khép kín rộng hơn. Sáng tạo và chia tách sự vật, hoạt động của chính sự sống không tiêu hao năng lượng.

Tuy nhưng, hoạt động điên cuồng đó là thứ ấm áp để quan sát (bởi thần). Những ngày xa xưa, các tiền nhân của chúng ta đã vượt qua giai đoạn đó.

Rồi đó, hoạt động sống chạm đến mức độ nền văn minh mà sẽ kéo theo sự lụi tàn. Vì sao, một lý thuyết đặc biệt nói là giá trị xác xuất thì cao hơn. Nó kiểu như, chúng là một thứ “Luật thế giới”.

Và, để giết thời gian, tìm thấy một nền văn minh mà động đến mức độ ‘nguy hiểm’ là đặc trưng của ‘chúng’. Không hề công khai hỗ trợ, để duy trì hiện trạng các cá thể vượt trội theo cách của riêng chúng, chúng bí mật đưa cho các cá thể những chỉ dẫn hay kiến thức thông qua giấc mơ của các cá thể thông qua hình thức [Tôi thấy nó trong mơ]…..

Tuy nhưng không hiểu sao, cá thể được cho tri thức chết dễ dàng hơn. Tốc độ chết thì rõ ràng vượt qua xác suất giá trị bình thường. Lý do cho điều đó, ngay cả ‘chúng’ cũng không biết. Cân bằng sự sống sụp đổ, nếu có thể như thế, chỉ có nghĩa “ý chí thế giới’ thực sự tồn tại.

“Eee…, vậy tôi chết hoàn toàn là lỗi của anh?”

“Không phải.”

“Eee?”

“Người mà ta cho trợ giúp là cô bé mà cô cứu. Cô không quan hệ tới việc này. Mà còn, cô tự làm tự chịu thôi.”

“…..”

Misato thiễu não và khụy chống hai tay trên đất.

Rõ ràng, đây là định mệnh của Misato.

“Thực ra, tôi gọi cô đến để cảm ơn.”

“Huh…”

“Cô gái đó được coi như đã chết tại nơi đó. Không bởi tai nạn hay bệnh tật, thì cũng vài nguyên do đột ngột, rồi người lái xe bị xao lãng bởi điện thoại để nó xảy ra. Ta có vài tiên liệu ngắn cho sự xuất hiện sự kiện đó, không thể nào! Thiệt tình, ta tự hỏi chuyện gì xảy ra….

Thế đó, để che chở cô bé, ta tìm tòi thứ gì có thể dùng ngay tức khắc, đó là vì sao mọi thứ đều có thể dùng…Không hiểu nữa, ngay lúc đó, người gần bên cô bé đó không phản ứng gì hết. Như thể cái chết cô bé đã định sẵn từ đầu. Phải rồi, kiểu như, nó tương tác thế giới của cô Thiết đặt Dung hòa.

Cuối cùng, tuy nghĩ là sớm, ta đã từ bỏ việc đấu tranh cô gái đối tượng đó, rồi cô xuất hiện. Khoảng cách lúc ấy khiến cô không thể bắt kịp giây phút đó. Ta thấy không cần cô phải hành động bởi có người ở gần. Sự hiện diện của cô ngoài vùng tìm tòi và tiên liệu tương lai ngắn ngủi mà ta đã dự tri. Tuy cô chỉ là một người thường, cô đã phá vỡ luật Thiết Đặt Dung Hòa của thế giới, cô vượt qua tiên đoán tương lai ngắn hạn, rồi cứu cô bé đó với giá là sinh mạng của cô.

Cô biết không. Cô bé đó, trong tương lai sẽ lập nên lý thuyết cơ bản sẽ giúp con người đi tới hệ mặt trời khác.”

(Vậy sao…Mình vẫn chưa tự mình làm nên công trạng gì, thật vô phương rồi. Nếu là vậy, sự tồn tại của mình, cũng có ý nghĩa nào đó.)

“Vậy nên, tôi biết ơn cô tận tâm can, ta đang nghĩ sẽ cho cô một cuộc sống mới. Có thể gọi đó là tái sinh với kí ức gắn bó.”

“E, eeeeeee~”

Misato kinh ngạc.

(Y như trò chơi mà mình thử khi xả hơi ngoài việc học…nhưng, nếu là trò chơi, việc này….)

“Vậy, để sống thoải mái hơn kiếp sống trước của cô, tôi sẽ cho cô khả năng đặc biệt gì cũng được mà cô mong muốn, nên cô muốn loại năng lực nào đây?”

(C…cuối cùng cũng có~)

“Xin hãy làm tôi thành trung bình!”

Like and comment to encourage translation team
Loading...
0
0
0
Press Shift+Enter to break line

Facebook Comment

Web Novel - End 1 - Tái sinh - Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! - read Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! online at otakusan.net

Kết thúc Chap 1 - Tái sinh - Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! - đón đọc Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! sớm nhất tại otakusan.net

Web Novel - Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! - chương 1 , Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! chương 1, Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! chapter 1, Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! chương 1 , Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! chương 1 , Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! novel chapter 1

Error

favorite