Otaku Sanctuary

I Reincarnated Into a Vending Machine - Chương 28 : Mối đe dọa

Loading...

Translator Name: 3ktan

Chương 28 : Mối đe dọa

Có bốn đèn nến được đặt ở trong phòng .

Ở giữa căn phòng ảm đạm là một cái bàn tròn khổng lồ , ngồi xung quanh là 13 bóng người .

Trong khi im lặng bao trùm nơi đây do không ai mở miệng,một người phụ nữ đột nhiên đứng lên .

“Cám ơn vì mọi người đã tập hợp ở đây . Phiên họp thường kì của chúng ta bắt đầu . Chủ đề hôm nay tất nhiên là - -’ thứ đó’ ,yo .”

Ngay khi "thứ đó" được nhắc tới, những người trong phòng bắt đầu làm ầm lên.

“Không thể nào , ‘thứ đó’ đã lan rộng tới mức này rồi."

“Aa,chúng ta thật bất cẩn .”

“Nếu chúng ta không lập kế hoạch phản công , chúng ta sẽ bị xóa sổ ngay lập tức .”

Tiếng tranh luận ồn ào nổi lên, thậm chí còn có cả tiếng than thở.

Ánh sáng hắt lên những khuôn mặt trong căn phòng, nhưng khuôn mặt nào cũng chỉ gợi lên cảm giác tối tăm, thiếu sức sống.

“Trật tự nào . Giờ chúng ta sẽ tổng hợp lại tất cả thông tin mà chúng ta biết hiện này...Phiền cô nhé yo .”

Người phụ nữ nhắc nhở người ngồi kế bên mình,một người phụ nữ trong bộ đồ hầu gái đứng dậy và mở các tập tài liệu trong tay cô .

“Được rồi ,’Thứ đó’ đã chiếm 70% tổng số tầng của mê cung này và kiểm soát nguồn cung cho chúng . Và lần này , tầm ảnh hưởng của chúng còn xa hơn trước . Chúng ta , lúc này , phải đoàn kết , nếu không chúng ta sẽ không bao giờ có thể loại bỏ ‘thứ đó’.Và như vậy, lần này, chúng tôi đã gọi quý ông này vào để làm chủ bài của chúng ta . Vậy thì , cậu sẽ cho một lời tuyên bố chứ ?"

-“Welcome.”[Vâng]

Tôi ,người bị buộc phải tham gia cuộc họp của tất cả các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống công cộng của tầng 『Seiryuu’s Lake』,không thể nói bất cứ gì khác được.

Cuộc họp diễn ra 3 lần một năm vào những ngày được ấn định trước , họ cũng nói về những vấn đề nghiêm trọng , nhưng nhìn chung , họ trao đổi thông tin và sau đó kết thức với việc nói chuyện phiếm .

Tuy nhiên , lần này là một dịp đặc biệt , tổ chức cuộc họp một cách vội vã , và nhìn ai cũng hiện sự căng thẳng ở trên mặt . Chỉ cần nhìn thôi mà bạn có thể nói đó là một tình huống tuyệt vọng , nó thật sự không thoải mái chút nào .

“Nếu có bất cứ thứ gì cậu muốn phát biểu ,Hakkon-san , cậu có thể nói bất cứ khi nào .”

Munami thêm chữ ‘-san’ thực sự đáng sợ . Vậy ra con người này là kiểu người thực sự nhập tâm vào vai trò của mình ,huh ? Cô ấy tỏa ra hào quang thư ký của những tên cấp cao .

“Chúng ta hãy tiếp tục cuộc thảo luận . Hiện này , cộng đồng này có môt số lượng lớn đủ mọi loại người tràn vào . Dân số của chúng ta đã tăng thêm khoảng 100 người , và ngay lúc này họ nói rằng chúng ta gần 500 nhân khẩu .”

“Gần đây nơi này đã trở nên sôi nổi hơn nhiều, naa .”

"Thường thì chuyện này sẽ làm chúng ta vui,nhưng..."

Bởi vì cộng đồng đang trải qua tình trạng thiếu hụt nhân lực do công cuộc tái thiết ,nếu họ thậm chí không thể dựng lại cánh cổng trước khi mùa đông đến thì người dân quanh đây sẽ gặp khó khăn khi ra vào. Ít ra thì chúng ta đã dựng được tường thành có gai để phòng thủ trước kẻ địch. Tình hình như thế này là điều đáng mừng.

“Người dân tăng lên dẫn tới nhu cầu kinh doanh thức ăn và đồ uống cũng tăng theo...là chuyện bình thường , nhưng bỏ qua đi ,’thứ đó’ đang bắt đầu có động thái . Với mục tiêu là thống tri ẩm thực của mê cung , quán ăn mạnh nhất và tồi tệ nhất - - nhà hàng Kusari Shokudo !”

“Chết tiệt ,mặc dù tôi nghĩ rằng mình có thể kiếm được lợi nhuận bởi vì họ không có ở đây -! “

“Còn tôi thì dù cho đã chuyển sang các tầng khác, 'thứ đó' sẽ thu hút hết thực khách !”

Trong khi nhìn chằm chằm vào các thương nhân về đồ ăn và nước uống đang om sòm như thể họ là những nhân vật chính của bi kịch , tôi xâu chuỗi cuộc thảo luận của họ trong đầu .

Vì vậy về cơ bản ,ở mê cung này , mỗi tầng đều có những cộng đồng riêng do con người tụ tập lại , và trong mỗi cộng đồng có một cửa hàng chuyên về món ăn và nước uống được thành lập thành một chi nhánh . Hay nói cách khác , đây là một chuỗi cửa hàng .

Trước đó,bởi vì dân số thậm chí không đạt đến 100 , họ nghĩ rằng lợi nhuận chỉ ở mức thấp , và vì vậy họ đã không động đến cộng đồng này . Tuy nhiên , với sự lạm phát dân số gần đây , họ đã quyết định rằng đã đến lúc để thâu tóm lợi nhuận.

Có vẻ như tên của chuỗi nhà hàng lớn này là nhà hàng Kusari Shokudo . Đối với họ thì việc đặt các cửa hàng chi nhánh là một tham vọng không tưởng cho các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống khác , thực phẩm và đồ uống của họ tất nhiên là tốt , nhưng với thực phẩm được bảo quản và mang đi dễ dàng đã làm nên khẩu hiệu của họ là ‘Mọi thứ đều được phục vụ tại nhà hàng Kusari Shokudo’ .

Nhà hàng Kusari Shokudo được cung cấp trực tiếp thông qua các hợp đồng ký kết với nông dân ,vậy nên không cần bên trung gian mà vẫn có thể kiếm được thực phẩm chất lượng tốt.Các nhà quản lý xử lý việc vận chuyển và liên kết với các thương nhân , họ có thể kiếm được thực phẩm vận chuyển với giá thấp nhất có thể ,thực phẩm chất lượng cao mà giá thành lại rẻ thì những quán ăn bình thường không thể phàn nàn về họ được.

Và như vậy , việc nhà hàng Kusari Shokudo thiết lập một chuỗi cửa hàng tại một cộng đồng có nghĩa là các quán ăn khác chỉ có thể ngồi yên mà bị nghiền nát (thâu tóm).

Nó cũng rất giống một câu chuyện ở thế giới Nhật Bản hiện đại , na . Một cửa hàng lớn được dựng lên , và tất cả các khu mua sắm và nhà bán nhỏ lẻ xunng quanh bị đóng cửa (phá sản). Đã có bao nhiêu vụ như thế rồi đây?

“ ‘Thứ đó’ đang nhắm đến thời điểm này của mùa , tôi chắc chắn như vậy . Để chuẩn bị cho mùa đông , chúng ta đều đau đầu với giá thực phẩm cao khi đang thực hiện giao dịch, đây là thời điểm mà họ đang chờ đợi . Về phía họ , họ sở hữu các công cụ phép có khả năng lưu trữ một lượng lớn thực phẩm tươi sống , mặc dù đó là mua đông đi chăng nữa , họ có thể tiếp tục cung cấp thức ăn tương tự mà không phải thay đổi nhiều . "

Nói cách khác, cửa hàng lớn đó có một thứ như cái tủ lạnh , tôi đoán vậy .

Ở đây , khoảng 80% tụ điểm ăn uống là những gian hàng và quầy bán , vì vậy không có cách nào họ có thể có thứ gì như vậy cả . ‘Chúng tôi cần phải bổ sung lại hàng hóa của mình, nên hôm nay chúng tôi đóng cửa’, họ thường như vậy lắm.

“Và để chuẩn bị cho việc vận chuyển , kế hoạch của chúng đã tiến khá xa rồi.Chúng đã ngang nhiên tăng giá và ngăn các nguồn cung tới chỗ chúng ta .Chúng ta thực sự đang bị dồn vào thế bí rồi."

“Chết tiệtttttt , điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ có thể chờ bị tiêu diệt thôi sao -?”

“Tôi có nhứng đứa trẻ dễ thương ở nhà , anh biết đấy . Làm thế nào mà tôi có thể vượt qua được mùa đông ?”

Đập tay lên bàn , hành động của những người bán hàng thất vọng là - - giống như họ đang ở trong một vở kịch .Trong 1 khắc, mắt họ sáng lên, và nhìn về phía tôi.

Tôi có thể nắm được lý do tai sao họ lại đi xa đến nỗi phải gọi tôi đến đây để xem trò hề này . Họ đang hy vọng tôi sẽ có biện pháp đối phó để giúp họ phản công lại .

Thẳng thắn mà nói , đối với một máy bán hàng , ngay cả khi một cửa hàng lớn xuất hiện , nó cũng không nhiều tác dụng . Tôi có khả năng kinh doanh 24/7 , và tôi có thể đưa ra chuỗi sản phẩm mà nhà hàng Kusari Shokudo không thể sao chép lại được . Tôi chắc chắn rằng cư dân thế giới khác không thể nghĩ ra phương pháp sấy khô mì cho cốc mì ăn liền được.

[TL : freeze-dried noodle :mì ăn liền ]

Nhưng bạn biết đây , tôi thích cư dân ở đây , và cũng vì lợi ích của Ramis nữa , tốt bụng thì cũng không mất gì cả.Đây cũng chỉ là để tạo dựng một nơi an toàn cho cô ấy, nếu chẳng may tôi bị hỏng hóc và không thể sử dụng được nữa.

Ngoài ra ,trong những năm tháng học sinh của tôi , tôi rất thích một cửa tiệm được điều hành bởi một cặp vợ chồng già , nhưng khi tiệm đó bị nghiền nát bởi một cửa hàng lớn mới xuất hiện và trở thành một kí ức đầy cay đắng , tôi thấy ý tưởng trả thù ở thế giới khác nghe không tệ chút nào.

“Và như vậy , Hakkon-san ,cậu có muốn hợp tác với chúng tôi không !?...Nếu cậu giúp chúng tôi một tay , sau đó , một khi quán trọ được khôi phục , tiền trọ của Ramis sẽ được giảm một nửa ."

Nếu tôi có một cơ thể , tôi có thể đã phản ứng với vụ giảm nửa giá mà Munami đang lẩm bẩm . U-n , thậm chí nếu đó không phải đàm phán có lợi cho tôi, nhưng nếu Ramis có thể có lợi , vậy thì tôi không có lý do gì phải từ chối .

-“Welcome.”[Vâng]

“Cám ơn cậu ! Hakkon-san .”

“Oo-, nếu Hakkon hợp tác vào chúng ta , chúng ta sẽ có sức mạnh của một trăm người ha ...không , một trăm cái hộp !”

"Với cậu ấy, bằng cách nào đó chúng ta có thể xoay sở được!"

Thật tốt khi tất cả đều vui mừng , nhưng , đó là , đó là môt trách nhiệm rất lớn , ne . Mặc dù họ hành xử cứ như thể họ đã thắng , nhưng sẽ thế nào nếu tôi không đồng ý giúp tất cả những người này .

Tôi muốn thốt ra một tiếng thở dài lớn , nhưng do tôi chỉ có thể nói những lời được thiết lập trước , tôi lặng lẽ chịu đựng nó .

“Vậy là họ thậm chí có một chi nhánh ở tâng này .”

Ramis và Hyurumi được phái đến để thăm dò kẻ địch. Ngay lúc nay họ đang ở phía trước cửa hàng nhưng, dù không đến mức như trung tâm mua sắm, nhưng nhìn theo quan điểm của thế giới này , nó có kích thước ngang ngửa với trụ sở Guild 『Hunter』.

Mái nhà hình vòm , và có vẻ như nó có một tầng . Với hầu hết các tấm gỗ vòng đặt bên trong , đó là một cửa hàng hình tròn . Đó là một thiết kế thường thấy ở cộng đồng này .

[TL : round-shaped shop ]

Cửa vào rất lớn , nhân viên cửa hàng mặc áo khoác màu vàng đang la hét ồn ào và cố gắng thu hút khách hàng .

“Hoan nghênh,hoan nghênh.Nếu bạn muốn đồ ăn , chúng tôi có thể cung cấp tất cả mọi thứ , ngon , rẻ , và thuận tiện , bạn chắc chắn sẽ thích nhà hàng Kusari Shokudo ! Chúng tôi là nhà hàng Kusari Shokudo ! Nhân ngày khai trường , chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm cho khách hàng với nửa giá. Đúng vậy, chỉ nửa giá thôi!”

Bằng cách nào đó , đó là một bầu không khí rất quen thuộc(hoài cổ ) .Nếu là ở Nhật Bản , ban sẽ thấy quá nhiều cảnh tượng này,nhưng ở thế giới khác thì lại khác , nó rất hiếm và kích thích tò mò, vì vậy dòng người lũ lượt kéo vào cửa hàng không ngừng .

Họ khởi đầu khá tốt nhờ có thương hiệu và thành công của họ ở các tầng khác.

Đối với những người mới đến cộng đồng , tôi hiểu cảm giác của họ về việc có thể gọi bất cứ thứ gì mình muốn thay vì đi đến một cửa hàng nhỏ .

“Ôi ôi ôi . Xem nào, đây có thể là gián điệp từ kẻ thù chăng ?”

Người đàn ông mảnh khảnh nói vậy khi đang mời chào khách hàng ,trong khi đang xoa tay mạnh vào nhau và khoác lên miệng nụ cười gian xảo.

“Eh,làm thế nào anh ta biết chúng ta là gián điệp ?”

“Ramis...lưng cậu , lưng cậu .”

Đánh tay lên trán , Hyurumi lắc đầu một cách mệt mỏi .Quả vậy , mang tôi trên lưng cô ấy , bất cứ ai cũng có thể đoán ra được. Cô ấy không nhận thức được là tôi nổi bật như thế nào sao ?

“Vậy ra đây là Hakkon , công cụ phép có ý chí . Chủ tịch của chúng tôi cũng rất quan tâm ,ne . Thế này thì sao , cậu có muốn làm việc cho chúng tôi không ? Cậu có thể có đãi ngộ tốt đó .”

Thật là một lời tuyển dụng bất ngờ ha . Không giống như anh ta đang đùa , na , đôi mắt không giả dối chút nào . Dương như họ muốn tôi - trở ngại lớn nhất hiện nay của họ - trở thành một đối tác(đồng minh) và lôi kéo tôi về phía họ càng sớm càng tốt .

“Hakkon không hề quan tâm đến việc làm ở nơi như thế này . Bởi vì cậu ấy luôn luôn ở với tôi ,ne . Phải không ,Hakkon ?”

-“Welcome.”[Đúng vậy]

“Thấy chưaaaaaa ? “

Và chính xác tại sao Ramis lại đang phồng ngực lên và làm vẻ mặt ‘đương nhiên rồi’ nhỉ ? Nhưng , maa , từ khi được tái sinh ở thế giới khác thì một nơi làm việc bình thường và ổn định không khiến tôi hứng thú lắm. Và bên cạnh đó , nếu tôi làm ở đây , tôi sẽ không khác gì một máy bán hàng đứng phía trước một siêu thị.

“Thật là xấu hổ . Maa,trong vài tháng , cậu chắc chắn sẽ tự mình tìm đến chúng tôi . Vậy thì , chúng tôi đang khá bận , vì vậy thứ lỗi .”

Tôi sẽ tự mình đến với họ? Anh ta nói vậy hả?! Tên này....Tôi cứ nghĩ 2 người sẽ quay về nhà bây giờ khi bầu không khí đã bớt căng thẳng hơn, nhưng nếu về bây giờ thì sẽ chẳng thu được gì cả, do đó họ tiến vào trong của hàng với tôi trên lưng.

Với một lối vào lớn đến nỗi không có vấn đề gì khi vào với một cái máy bán hàng , bên trong là một khu vực rộng rãi mà không có bức tường ngăn nào . Phía bên phải là để bán hàng hóa ,huh . Họ đang cung cấp thịt khô và những thực phẩm khác có thể tích trữ trong thời gian dài . Hầu hết đều là những sản phẩm nhắm vào các 『Hunter』.

Ở trung tâm , có một quầy trước mặt bên trái , ở bên trong ,có bếp . Đó là kiểu quầy bán mà bạn đưa phiếu (order) đặt trước và nhận thức ăn .

Ngoài ra còn có những cái bàn dài xếp hàng , với những cái ghế được xếp thành từng hàng . Nó trông giống như một hệ thống ẩm thực .

Ramis gọi một đĩa mì ống với thịt và rau màu xanh vàng trong đó . Hyurumi yêu cầu bánh mì và một con cá bơn trắng .

Ấn tượng nhìn hai cái đĩa trông rất tuyệt , nhưng tất cả chỉ là đồ ăn bình thường mà bạn có thể tìm thấy ở một quán ăn , không có bất cứ điều gì khác biệt làm cho nó ấn tượng .

“N-,mùi vị khá bình thường,ne.”

"Aaa, đúng vậy. chỉ ở mức này thì ta cũng có thể đoán được mùi vị nó ra sao."

Hai cô gái hờ hững ăn những món không có gì đặc biệt mà mình đã gọi. Nếu bạn không sành ăn thì rất khó để nói món nào ngon hơn. Nhưng niềm vui khi ăn những món ngon thì hoàn toàn không thấy từ họ. Khác hoàn toàn khi ăn những món ăn của tôi.

“Cái này ngon , nhưng mà ,là cái gì nhỉ . Nó bình thường ,ne.”

“Bởi vì chúng ta đã quá quen với thức ăn của Hakkon , thứ này không đem lại sự ngạc nhiên hay phấn khích , na . Nó chỉ ngon bình thường .”

Tôi hiểu rồi . Chuỗi nhà hàng Kusari Shokudo là những thứ mà không đi trên một mức độ nhất định của nghệ thuật ẩm thực .

Bởi vì họ tránh cho mất lòng tất cả mọi người họ phục vụ cho , họ không nhằm kiếm 100 điểm , họ nhằm hương vị ở mức ít nhất 70 điểm . Nó không hẳn là xấu . Cửa hàng không có vấn đề gì , họ chỉ nhắm đến hương vị thống nhất , và họ không thể làm bất cứ hương vị phức tạp nào và tốn quá nhiều thời gian và công sức. Kể từ khi họ bán ở giá thấp , họ bị giới hạn về những thành phần họ sử dụng nữa .

Và như một phần thưởng , hương liệu thì đắt đỏ , nên ở thế giới này điều cơ bản là mặn hoặc không quá mặn .

[TL:Kiểu có ăn gia vị/mì chính hay không gia vị/mì chính .]

Đó cũng là một điểm yếu mà chúng tôi có thể vượt qua .

Nó cũng cảm thấy như sự giới hạn trong cái menu điển hình của họ Fumu fumu .Tôi tin là mình đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này rồi.

jdwl2p60pmrhWmNtvUq6YwEhl2AToGY_nbEqdlKaqgTBkWW98VvrmHlhVRMGiInaRJXmCAm2ubg9sQ=w1366-h635-rw

Like and comment to encourage translation team
Loading...
0
0
0
Press Shift+Enter to break line

Facebook Comment

Light Novel - End 28 - Chương 28 : Mối đe dọa - I Reincarnated Into a Vending Machine - read I Reincarnated Into a Vending Machine online at otakusan.net

Kết thúc Chap 28 - Chương 28 : Mối đe dọa - I Reincarnated Into a Vending Machine - đón đọc I Reincarnated Into a Vending Machine sớm nhất tại otakusan.net

Light Novel - I Reincarnated Into a Vending Machine - chương 28 , I Reincarnated Into a Vending Machine chương 28, I Reincarnated Into a Vending Machine chapter 28, I Reincarnated Into a Vending Machine chương 28 , I Reincarnated Into a Vending Machine chương 28 , I Reincarnated Into a Vending Machine novel chapter 28

Error

favorite