Goblin Slayer

The New Gate - Chương 1 Phần 2

Loading...

Translator Name: A

 “Vậy ra đây là nơi ở của Bulk.”

“Vâng. Vì không có quyền hạn nên là chúng tôi cũng không biết bên trong như thế nào?”

Sau khi nghe câu trả lời của những người hiệp sĩ, Shibaid quay mắt về phía cánh cửa đang bị đóng kín.

Linh mục được ở phòng riêng của họ. Quả là một nơi lý tưởng để có những hành động bí mật mà lại không sợ người khác phát hiện.

Đột nhập vào một căn phòng trống là một điều đơn giản, nhưng với căn phòng này, nó lại nằm trong Palmirack; sẽ có những khó khăn nhất định.

Các phòng được bao quanh bởi Chimeradite, thứ mà làm trượt qua các bức tường của nó, hoặc mở được cửa của nó, là một điều vô cùng khó khăn.

Vì lý do đó, mà ngay cả những Người được chọn cũng không thể dễ dàng đột nhập vào căn phòng và khám phá ra bí mật của Bulk được.

“Tôi sẽ mở nó.”

Shibaid liền đặt tay lên cửa.

Ông đã nhận được sự cho phép của Shin để có thể mở được tất cả những cánh cửa ở đây; với một khoảng thời gian cho phép, ông có thể ra vào được gần như tất cả mọi căn phòng bên trong Palmirack này.

Shibaid tập trung vào bàn tay của minh và cánh cửa mở ra gần như là không có bất kỳ trở ngại nào cả.

“!!Mọi người, hãy giữ khoảng cách!”    

Shibaid bước vào trong trước các hiệp sĩ.

Lượng Khí độc đặc nghẹt tỏa ra từ bên trong căn phòng.

“Đ-đây là…”

“Đừng lại gần! Các anh có thể đánh mất sự tỉnh táo của mình đấy!”

Shibaid liền ngay lập tức đưa những hiệp sĩ trông có vẻ ngoài ốm yếu tránh xa cánh cửa và sau đó ông bước vào trong phòng.

Hiện tại, Shibaid đang trang bị vũ khí nguyên bản của mình, một thanh kích khổng lồ『Tĩnh Nguyệt』. Ánh sáng phát ra từ phần lưỡi của nó hoàn toàn thanh tẩy các loại khí độc ở bên trong căn phòng.

Sau khi được nâng cấp bởi Shin, những vũ khí mà các nhân vật hỗ trợ của anh nắm giữ đều có khả năng thanh tẩy các loại khí độc.

“Khí độc đã được thanh tẩy. Mọi người có thể vào được rồi.”

Sau khi nghe điều đó từ Shibaid, những người hiệp sĩ bước vào trong với một thái độ rất thận trọng. Họ là những hiệp sĩ của nhà thờ, nhưng không có nghĩa là ai trong số họ cũng đều có khả năng đề kháng cao với khí độc.

Lượng khí độc tỏa ra bên trong căn phòng này dày đặc đến nỗi chỉ cần đơn giản nhìn vào nó thôi cũng đã tạo ra một cảm giác về một mối nguy hiểm đang cận kề. Ngay cả những Người được chọn cấp cao cũng chưa chắc đã có thể đứng vững trước một mức độ khí độc nhiều như thế.

Nó không phải là thứ mà các hiệp sĩ, dù đã được huấn luyện bài bản, có thể chịu đựng được.

 “Bulk liên tục đắm mình trong lượng khí độc tập trung như này? Nhưng mà… có vẻ như là nó đã chẳng gây ra bất kỳ sự suy thoái tinh thần nào ấy nhỉ…”

Shibaid tự hỏi.

Với nồng độ cao như vậy sẽ gây ra sự điên loạn cho con người. Dù vậy, Bulk lại không cho thấy hắn ta có bất cứ biểu hiện khác thường nào cả.

Điều đó có nghĩa là sao ta?

“Thưa ngài, tôi phát hiện thấy có một căn phòng ở phía sau ạ.”

Shibaid rời khỏi căn phòng hiện tại và đi về phía căn phòng ở phía sau. Ở đấy, ông tìm thấy những quyển sách ma thuật đang nằm rải rác cùng với đó là những vật phẩm, vũ khí và cả những đồ trang trí cho nghi lễ nữa.

Có lẽ là do tiếp xúc lâu dài với khí độc nên tất cả chúng hoặc bị ăn mòn hoặc bị nguyền rủa một phần nào đó; không còn gì là nguyên trạng cả.

Ở một góc của căn phòng là một hộp kim loại được khóa bởi một cái khóa bự tổ chảng.

Kỹ năng thẩm định của Shibaid cho phép ông có thể xem được cái bẫy đang bảo vệ chiếc hộp.

“ 【Độc tố - Cao】và 【Rối loạn - Cao】, đúng không nhỉ. Quả là một thiết bị nhỏ  bé phiền toái nhỉ.”

Shibaid thở dài và chạm vào chiếc hộp.

Cái bẫy đã ngay lập tức kích hoạt liền lao vút về phía của Shibaid, và xâm nhập vào cơ thể của ông. Tuy nhiên, nhờ vào trang bị của mình mà ông đã miễn nhiễm với những trạng thái bất thường đó; ông chẳng hề tỏ ra ngạc nhiên, dù chỉ là một chút, về những hiệu ứng của cái bẫy đó.

Shibaid sau đó đập tan cái ổ khóa – thứ chỉ mang tính chất trang trí không hơn không kém so với cái bẫy bên trong nó. Và lộ ra 4 cái vòng cổ màu đen.

 “Vẫn chưa đủ.”

So với thông tin mà Shin thu được từ Bulk thông qua quá trình thẩm vấn, số lượng vòng cổ ở đây là quá ít. Shibaid lấy những chiếc vòng cổ trong hộp, biến chúng thành những chiếc thẻ và cất chúng vào trong Hộp vật phẩm của mình.

 “Có lẽ vẫn còn có ở một nơi nào đó…”

Sau khi đã tự thú dưới tác động từ kỹ năng của Shin, Bulk không thể nào nói dối được. Khả năng duy nhất là cái vòng cổ cuối cùng đang bị giấu ở đâu đó gần đây mà thôi.

“Nó chắc chắn là đang ở đâu đó trong căn phòng này.”

Cùng với sự giúp đỡ của các hiệp sĩ, Shibaid tìm kiếm mọi ngóc ngách trong căn phòng.

Cũng giống với Lilishila, nơi ở của Bulk cũng được trang bị một căn phòng bí mật. Shibaid nghĩ rằng đó chắc chắn là một nơi lý tưởng để che giấu những bí mật, và ông mò mẫm trên tường.

Một cánh cửa mở ra với một âm thanh tẻ nhạt, đồng thời một mùi hôi thối nồng nặc tỏa ra.

Đó là một mùi hôi thối đủ mạnh để buộc các hiệp sĩ đứng đằng sau lưng Shibaid phải ngay lập tức bịt mũi của mình lại. Những hiệp sĩ đã từng tiếp xúc với vô vàn xác chết và máu me như họ cũng phải nhăn nhó trước cái mùi hôi thối khó chịu như này, đủ để có thể tưởng tượng ra nó kinh khủng đến dường nào.

 “Thưa ngài Shibaid, đây là…”

 “Tôi có một dự cảm không tốt về điều này. Chúng tôi đã biết là ắt hẳn bên trong phải có bẫy. Tôi có thể vào trong một mình, nhưng còn các vị thì sao?”

 “Làm ơn hãy cho tôi và một trong những cấp dưới của tôi đi cùng ạ. Lùi bước trước một cái mùi hôi thối như thế này sẽ là một điều thật đáng xấu hổ cho một người tự nhận mình là hiệp sĩ. Tôi sẽ giao lại công việc kiểm tra lại căn phòng cho những người khác.”

Hai người hiệp sĩ có cấp độ cao nhất theo sau Shibaid tiến vào. Càng đi vào sâu, cái mùi hôi thối càng lúc càng tỏa ra nồng nặc hơn.

Ở cuối hành lang, họ phát hiện ra một cánh cửa. Một cô gái đang gục ngã trên sàn hiện ra khi mà cánh cửa đã được mở.

Khi Shibaid tiến lại gần hơn, ông nhận thấy đôi tai dài và thon thả từ tóc cô. HP của cô cũng không suy giảm nhiều lắm, nhưng cô bị ảnh hưởng bởi một số tình trạng bất thường.

Có vẻ như là cô ấy đang bị bất tỉnh.

“Cô ấy vẫn còn thở. Chúng ta hãy mang cô gái này ra ngoài trước đã.”

“Đã rõ.”

Theo ý của Shibaid, những hiệp sĩ chạy ra ngoài trước, để gọi một chuyên gia trị liệu đến.

Trong khi đó, Shibaid thực thể hóa một lọ thuốc giải độc từ Hộp vật phẩm của ông và đổ nó vào miệng của cô gái.

Sau khi chắc chắn rằng cô gái đã nuốt thứ chất lỏng vàng (//không phải màu trắng sữa đâu nhá mấy đồng dâm), Shibaid liền đứng dậy.

Ông liên lạc với Shin qua Mind Chat, rồi rời khỏi căn phòng trong khi bế cô gái ra ngoài.

Hai người gặp nhau và dọn đến một căn phòng có một cái giường.

“Đầu tiên, phải loại bỏ nó đã.”

Shin chạm vào cổ cô gái, giờ đang nằm bất tỉnh trên giường. Tương tự như những gì đã diễn ra với Millie và Hermie, cái vòng cổ màu đen liền tan biến.

Tuy nhiên, cô gái vẫn chưa hề tỉnh lại.

“Thật khủng khiếp.”

“Tôi không thể chẩn đoán được hoàn toàn tình hình của cô ấy. Cậu có thể giải thích được không?”

Shin gật đầu trước yêu cầu của Shibaid. Sự suy yếu tinh thần do ảnh hưởng của khí độc rất có khả năng giống như trong kỷ nguyên trò chơi.

“Tôi cho rằng đây là một dịp tốt. Nghe này, mọi người. Cô gái này đã bị phơi nhiễm với những cơn thịnh nộ dày đặc và bây giờ đang trong trạng thái hôn mê. Tôi nghĩ cô ấy sẽ tiếp tục ngủ ít nhất 1 hoặc 2 tuần nữa... hoặc thậm chí là có thể phải mất đến vài tháng nữa.”

“Chuyện gì đã xảy ra với cô ấy vậy?”

 “Khi tiếp xúc với lượng khí độc dày đặc, nếu không có sức đề kháng cao hoặc không thường xuyên uống thuốc để tăng cưởng sức đề kháng thì tinh thần sẽ bị suy yếu trước cả cơ thể. Nếu không hành động kịp thời thì có nguy cơ là người đó sẽ không bao giờ có thể tỉnh lại được.”

Shin trả lời câu hỏi của Lilishila, khi anh nhớ lại kiến thức của mình từ hồi còn ở trong thời đại trò chơi.

Khí độc có tác động tiêu cực khác với tình trạng bất thường và mức ăn mòn MP. NPC khác với những người hỗ trợ của những người chơi nên không thể làm gì khác được.

Trong trường hợp là người chơi hoặc là những nhân vật hỗ trợ của họ bị nhiễm, thì họ sẽ bị ảnh hưởng bởi trạng thái tiêu cực và chỉ số sẽ bị suy giảm.

Trong một sự kiện game mà Shin đã từng tham gia thì, địa điểm diễn ra là ở trong 1 thành phố, nơi mà các shop của NPC, guild mạo hiểm giả, vv… tất cả đều ngưng hoạt động.

Và tình hình đó đã khiến họ rơi vào tình trạng hôn mê vì chịu tác động tinh thần của khí độc.

Chính vì vậy mà các sự kiện liên quan đến thảm họa luôn được dập tắt ngay lập tức bởi những người chơi cấp cao, trước khi tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu như những thiết lập đó vẫn còn hoạt động thì cô gái này cũng có thể đang trong tình huống như vậy.

Shin đã nghe từ Shibaid về lượng khí độc tập trung dày đặc trong căn phòng của Bulk.

Dựa trên kiến thức của anh về trò chơi và tình trạng của căn phòng, thì đó là lời giải thích duy nhất có thể nghĩ tới.

“Cô gái này sẽ ổn chứ?”

 “Đúng vậy. Thật là may mắn vì có vẻ như là cô ấy không tiếp xúc với khí độc trong một thời gian quá dài. Bởi vì cơ thể sẽ thay đổi màu da khi đã quá muộn.”

Trong kỷ nguyên trò chơi, các NPC sau khi đã bị nhiễm và chuyển thành màu đen thì họ sẽ được thay thế bởi một NPC khác vào ngày hôm sau. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không bao giờ tỉnh lại được nữa.

“Có ai biết cô gái này không?”

Mọi người xung quanh lắc đầu trước câu hỏi của Shin.

“Có lẽ cô ấy đã bị bắt cóc, giống như Millie vậy. Tôi sẽ chăm sóc cô ấy cho đến khi cô ấy tỉnh dậy. Hãy để đấy cho tôi.”

Lilishila tình nguyện giúp đỡ cô gái, vì cô không thể bỏ mặc một cô gái elf khác giống như cô được.

Giải thoát khỏi những xiềng xích của Bulk, thì đối với hồng y Lilishila, việc chăm sóc một cô gái trẻ thực sự là một nhiệm vụ dễ dàng.

Không ai biết trước được khi nào cô gái ấy sẽ tỉnh dậy, vì vậy, nhóm của Shin rất  hoan nghênh trước lời đề nghị của cô.

“Tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng xin hãy chăm sóc cô ấy.”

Sau khi đã quyết định giao lại cô gái đó cho Lilishila, cả nhóm liền quay trở về phòng của mình. Chẳng có lý do gì để một nhóm đông ở lại trong phòng của một người bị bệnh cả.

“Đây là những vòng cổ tôi đã thu thập được.”

Sau khi rời khỏi phòng, Shibaid đưa những chiếc cổ được thu thập cho Shin dưới dạng những tấm thẻ.

Vì họ không thể tiến hành hoặc thậm chí là bắt đầu kiểm tra vòng cổ ở đây, Shin nhìn thoáng qua thiết kế của chúng trước khi bỏ vào trong Hộp vật phẩm của mình.

“Còn gì nữa không?”

 “Không còn gì đáng ngờ nữa cả. Nhưng với những loại nghiên cứu như thế này thì  để Shin và Yuki xử lý là tốt nhất.”

 “Được rồi. Tôi sẽ  đi tìm hiểu căn phòng khi mà Tiera hội ngộ với chúng ta.”

Họ yêu cầu Lilishila không cho phép bất kỳ ai khác lại gần phòng của Bulk, trừ một vài trường hợp đặc biệt. Có thể tách nó ra khỏi những phần khác nhưng vì có thể mời gọi những nghi ngời không cần thiết, cho nên là họ đã để mọi thứ cho cô ấy lo liệu.

Chỉ có các thành viên của Rokuten và thuộc cấp của họ mới có thể sử dụng các chức năng của Palmirack. Danh tính của những nhân vật hỗ trợ đều đã được mọi người biết đến rồi. Cho nên là việc truyền bá thông tin về đặc quyền sử dụng của họ sẽ vô hình chung làm lộ thân thế thực sự của Shin.

“Ồ, vậy là mọi thứ đã kết thúc rồi sao?”

Khi Shin đang nói chuyện với Shibaid, Tiera bước vào, và được hộ tống bởi những người hiệp sĩ. Và ẩn dưới cái bóng của cô chính là Kagerou, còn Yuzuha thì đang quấn trên tay cô ấy.

 “Ừ, việc giải cứu đã thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, bọn anh lại không biết về vị trí của nơi diễn ra những nghi thức. Em có gặp phải chuyện gì không?”

 “Em không sao cả,  nhưng mà em thấy một cái gì đó.”

 “Chuyện gì vậy?”

 “Em nhìn thấy một cái bóng bay ra từ nhà thờ. Có ai có cánh trong số những người mà các anh đã chiến đấu không vậy?”

Lời nói của Tiera khiến Shin phải nghiêng đầu và suy nghĩ. Có cánh có nghĩa loài đó phải là Beast, Dragnil, Lord hoặc là Pixie.

 “Không, anh không thấy ai như thế cả, đúng không Shibaid?”

 “Tôi cũng vậy. Và những người mà chúng ta đã chiến đấu thì đều đã bị tóm gọn cả rồi. Tôi không nghĩ là lại có ai có thể trốn thoát khỏi chúng ta đâu.”

Shibaid, người đã tách nhóm với Shin, cũng trả lời như vậy.

“Vậy à. Những gì mà em nhìn thấy là một cái bóng có hình dạng giống người nhưng lại có 4 cánh; 2 cái giống như chim còn 2 cánh còn lại thì lại giống của côn trùng. Vì trời tối quá nên là em cũng không thể nhìn rõ mặt, nhưng mà em đã nhờ Yuzuha theo dõi kẻ đó rồi. Yuzuha.”

“Kuu!”

Yuzuha đáp lại câu hỏi của Tiera với một thái độ hăng hái. Shin nhận được một thông điệp “Em biết”  thông qua thần giao cách cảm. Một gợi  ý thật sự không ngờ tới.

 “Tốt lắm. Càng có nhiều manh mối thì càng tốt.”

 “Em cảm thấy thật nhẹ nhõm khi biết rằng ít nhất mình cũng đóng góp chút công sức. Trong thời gian này, em đã chẳng giúp được gì cho mọi người rồi.”

Tiera nói với một giọng hơi buồn.

Cô không thoải mái vì thực tế là do cô đã bị nhắm là mục tiêu ngay từ đầu, cô đã không góp phần trong nhiệm vụ giải cứu Millie.

Chiến dịch xâm nhập của Shin và Schnee, hay là hoạt động phòng thủ của Shibaid… đều không phải là khả năng của cô, nhưng chỉ số của cô khiến cô hơi yếu kém ở cả hai mảng đó.

Kagerou có thể hữu ích trong việc phòng thủ, nhưng Tiera vẫn còn non nớt và thiếu kinh nghiệm trong việc là người khiển thú và do đó chưa thể sử dụng được hết những  khả năng của mình. Và cô cũng chẳng thể giải quyết tình hình một cách nhanh chóng như Shibaid được.

 “Nhờ em quan sát đúng là một lựa chọn đúng đắn.”

Elf khá là thích hợp cho các công việc trinh sát như là thợ săn hay là shinibi. Ngoài ra, công việc khiển thú bao gồm một số vai trò, sản xuất, chiến đấu, trinh sát, vv… điều này phụ thuộc vào con quái vật được thuần hóa.

Con quái vật của Tiera, Kagerou, có trình độ cao đáng kể và cũng thành thạo khả năng phát hiện và xâm nhập.

Vì những người khiển thú (tamer) chịu tác động của những con quái vật của họ, cho nên là khả năng phát hiện của Tiera hiện giờ đã được tăng cường một cách đáng kể.

Đó là một sự chuẩn bị được thực hiện như một biện pháp đề phòng, nhưng không ngờ là nó lại mang đến một kết quả hết sức tuyệt vời.

Khả năng phát hiện của Kagerou và Yuzuha cũng khá cao, tất nhiên, và có thể được mong đợi là rất hữu ích.

“Chúng nói là sẽ có một người đưa tin đến, chúng ta sẽ làm gì về điều đó đây?”

 “Hãy nghĩ về cách ứng phó với sứ giả trước. Suy cho cùng, chúng ta có thể đuổi theo mục tiêu mà Yuzuha đã đánh dấu  bất cứ khi nào mà chúng ta muốn. Chúng ta biết rằng là nó bay từ nhà thờ ra nhưng lại không hề biết được điểm đến của nó là ở đâu. Nếu như đó là lời nhắn của Bulk thì chắc chắn sẽ dẫn chúng ta đến đó.”

Shin trả lời câu hỏi của Schnee dựa trên thông tin thu được từ Bulk.

“Người đưa tin được cho là đến để “đón” Bulk. Vì vậy, sau đó, họ chắc chắn sẽ đi đến địa điểm của nghi lễ. Nếu chúng ta có thể theo dõi được thì chúng ta có thể biết được vị trí của nghi lễ.”

Cùng với rất nhiều thông tin khác.

 “(Người đưa tin được cho là sẽ tới đây trong vòng 2 ngày tới. Miễn là có khả năng Filma bị chúng bắt, chúng ta không thể coi nhẹ chuyện này được. Khi đó, chúng ta sẽ sử dụng các kỹ năng tâm trí.)”

 “(Vậy còn với Lilishila thì sao?)”

 “(Nếu như tôi nói rằng tôi sẽ giả dạng thành Bulk nhờ vào một kỹ năng ảo giác, cô ấy sẽ không có ý kiến gì đâu.)”

Shin truyền đạt lại kế hoạch cho Schnee và Shibaid qua Mind Chat.

Thanh cự kiếm được cho là thuộc sở hữu của Filma, Exvaine, đang ở đây.

Do đó, nhiều khả năng là Filma không hề bị bắt mà thay vào đó là có thể đã bị thao túng. Ngay cả khi hiện giờ, ở một nơi vô định nào đó, có thể cô ấy đang làm phải làm việc dưới mệnh lệnh của một kẻ nào đó.

Vụ việc lần này gây ra bởi Bulk  và một số kẻ ham muốn quyền lực khác. Do đó, Shin quyết định không bỏ rơi những người khác trong Giáo hội. Tuy nhiên, “SF”  (Summit Faction) thì lại là vấn đề khác.

Những kẻ làm tổn thương những người vô tội và đối xử với họ như những công cụ thì không xứng đáng với bất kỳ một sự thương hại nào cả.

 (Thế giới có lẽ đã đổi thay, nhưng những loại người này vẫn chẳng học được mánh khóe nào mới nhỉ?)

Những gì Shin nhớ là trận chiến với những người chơi được gọi là những kẻ PK.

Không hề có những lợi ích. Đó là một cuộc chiến. Một cuộc tàn sát, nơi mà sự sống được sử dụng như thể họ là những vật dụng chỉ dùng một lần thôi vậy.

Đó là một chiến trường đầy đau buồn, hận thù và điên rồ.

Cảm giác mà Shin cảm thấy hiện giờ cũng thân thuộc như vậy.

“(Chúng ta nên làm gì nếu kẻ thù trang bị những vật phẩm khiến chúng miễn nhiễm với các hiệu ứng trạng thái?)”

“(Không cần phải lo lắng. Hiện giờ, tôi có thể xuyên thủng cả lớp phòng thủ “Age of Gods Earring”)”

Shin trả lời câu hỏi của Shibaid một cách đầy tự tin.

Hiệu quả của các kỹ năng tâm trí phụ thuộc vào INT của người sử dụng.

Các kỹ năng tâm trí được sử dụng bởi Shin, người đã vượt qua giới hạn, giờ đây có khả năng xuyên thủng vào lớp phòng ngự của những vật phẩm được miễn trừ cho các hiệu ứng trạng thái.

Trường hợp duy nhất mà họ có thể thất bại là nếu mục tiêu được trang bị nhiều phụ kiện có rank cao nhất, chẳng hạn như những thứ mà Shin và Schnee đang có.

“Ehm, Shin…”

“Hm? Chuyện gì vậy?”

Khi anh đang nói qua Mind Chat, một giọng nói yếu ớt chạm vào tai Shin. Anh quay về phía Schnee.

Anh thấy cô đang nắm tay áo bên phải của anh, một cái nhìn lo lắng trên khuôn mặt của cô.

“Mọi việc… ổn chứ?”

“Ơ, sao cơ….?”

“Shin, vẻ mặt của anh vừa rồi… thật đáng sợ.”

“Ah ... nó lộ ra rõ như vậy à?”

“Vâng.”

Shin chạm vào mặt của chính mình và cảm thấy rằng nó thực sự khá là căng cứng.

Shin biết từ kinh nghiệm rằng nếu anh không cẩn thận, suy nghĩ về PK sẽ làm cho cảm xúc của anh bộc lộ rõ ràng hơn trên nét mặt anh.

Anh không nghĩ về những điều mà Schnee nên lo lắng, nhưng Shin hối hận vì đã làm cô buồn. Shin biết điều gì khiến cho cô lo lắng nhất.

“Anh đã không nghĩ đến những điều làm em phải lo lắng, Yuki. Không có chuyện gì đâu.”

“Nếu là như vậy thì em yên tâm rồi.”

Shin trả lời với nét mặt vui vẻ, xua tan đi những muộn phiền trong lòng của Schnee. Nụ cười của Shin không hề có chút giả dối nào, cho nên, Schnee thở phào nhẹ nhõm và buông tay áo của Shin ra.

Mặt khác, Shibaid và Tiera bất động quan sát tình huống vừa mới xảy ra đó.

 “Thật khó để tham gia vào cuộc trò chuyện khi mà hai người đang lạc trôi ở một thế giới nào đó một cách đột ngột như thế đâu đấy.”

 “Hmm. Tôi hiểu những lo lắng của Yuki, nhưng tôi sẽ thích hơn nếu như những cử chỉ đó được hai người thực hiện ở một nơi nào đó khi mà chỉ có hai người thôi ấy.”

Tiera gần như liếc mắt vào cặp đôi, trong khi không rõ ràng là Shibaid đang quở trách họ hay là đang đưa ra lời khuyên nữa.

Shin và Schnee đã trở lại mặt đất bởi vì những lời nói của họ, và chỉ bị đánh bởi một cuộc phục kích bất ngờ khác.

“(Kuu! Mùi của đào! Hôn cô ấy? Hôn cô ấy?)”

“Bầu không khí màu đào chín” là một mô tả thật sự phù hợp. Yuzuha đột ngột thốt lên, nhưng thật may mắn khi mà con bé sử dụng Mind Chat chứ không phải là phát thành tiếng ở bên ngoài.

“Hahaha, không, anh xin lỗi. Và Yuzuha, không, không hôn!”

“…”

Shin, tuy nhiên, lại trả lời bằng giọng nói bình thường của mình.

Nghe những lời này, Schnee có thể đoán được những gì Yuzuha đã nói, và toàn bộ khuôn mặt của cô ấy đều ửng đỏ cả lên.

“(Shin, chuyện quái quỷ gì vậy?)”

“(Yuzuha bảo tôi “ hôn cô ấy ”qua thần giao cách cảm! Ah, mẹ kiếp, tôi nói to quá…)”

Shin giải thích chuyện gì đã xảy ra với Shibaid thông qua Mind Chat. Sau đó, họ đã hiểu tình hình, nhưng phía đằng sau anh là nhóm của Lilishila, những người không thể sử dụng Mind Chat.

Lời tuyên bố “không hôn” đột ngột của Shin thu hút ánh mắt của họ về phía anh.

“Xin lỗi, Shin-sama? Có phải anh đã nói gì đó về hôn…?”

“Hahaha, tất nhiên là không phải rồi. Tôi chỉ nói là "mất tích" thôi, chắc là cô đã nghe nhầm rồi đó? "( T / N: 治癒Chyu: Chữa bệnh, nhưng những từ được bỏ qua do đó thay đổi thành mất tích. Và ちゅーChyu: Hôn, chúng đều được đọc giống nhau trong tiếng Nhật. )

“Nhưng vừa nãy, tôi chắc chắn rằng…”

 “Chắc đó chỉ là do cô tưởng tượng ra mà thôi đấy.”

Shin cố gắng tuyệt vọng để thay đổi chủ đề.

Hôn và mất tích, sẽ rất khó để nhầm lẫn những từ như thế này, nhưng không phải là không thể. Tuy nhiên, chúng đã thực sự tạo ra sự bất ngờ.

Shibaid thì thầm một lời khuyên với Yuzuha.

 “Yuzuha. Hãy sử dụng những từ như vậy khi không có ai khác xung quanh. Thời điểm nói cũng cần phải lưu ý nữa đấy.”

“Kuu?”

Yuzuha nghiêng đầu sang một bên, dường như để tìm ra một khái niệm khó hiểu.

“Này, Shibaid! Cái kiểu lời khuyên gì thế!?”

 “Cô thấy đấy, những điều như vậy nên được phép khi mà chúng có thể.”

 “…đó là bầu không khí căng thẳng ít phút trước…?”

Cuộc thảo luận nghiêm túc của họ đã bị thổi bay bởi một lời nói của Yuzuha.

 “Làm sao mà mình có thể nói khi mà tất cả những người đồng đội của Shin đều khá là dị thường.”

Tiera nói với một nụ cười gượng gạo, trong khi nhìn Shin và nhóm của anh.

Đã sống cùng với Schnee, Tiera biết nhiều hơn những người khác về Rokuten và những thành viên của nhóm. Cô cảm thấy rằng những thành viên khác mà cô chưa bao giờ gặp mặt chắc chắn cũng chẳng bình thường đâu.

 “Không đúng rồi, quý cô Tiera ạ. Hãy nhớ rằng em cũng chính là một trong những người đồng đội đó đấy.”

“Eh?”

Shin chỉ ra rằng Tiera dường như coi bản thân mình không phải là một thành viên trong nhóm “đặc biệt” đó.

Một nhận xét khiến Tiera tỏ ra khá sốc.

Khi Shin chỉ đạo Tiera hành động đơn lẻ, họ giải thích với Lilishila rằng Kagerou là một con quái vật sở hữu khả năng tương tự của một Người được chọn cấp cao. Do đó, với Tiera, nữ chủ nhân của một con quái vật như vậy, chẳng thể nào lại là một người bình thường được cả.

Từ quan điểm của nhóm Lilishila, Shin và Tiera ở cùng một đẳng cấp như nhau.

“Chuyện đó… không thể…”

“Tại sao em lại sốc?”

 “Em không thể nào mơ là mình ở cùng cấp độ với anh đâu. Một người bình thường có thể nghĩ rằng em thật phi thường, nhưng Shin à, các anh lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt đấy.”

Với một ai đang ở cấp độ 1, thì dù là cấp 150 hay là cấp 255 thì đều ở mức level cao như nhau cả.

Tuy nhiên, từ quan điểm của Tiera, người vừa mới đạt đến cấp 150 mà chưa hề tái sinh, với một người ở cấp độ 255 với những điểm thưởng tái sinh sở hữu sức mạnh vượt xa cô, là hoàn toàn cách biệt.

Ngoài ra, Tiera là một người có level cao là nhờ cả vào Kagerou. Để được cân nhắc ngang tầm với Shin, người có thể dễ dàng hạ gục Kagerou chỉ với một mình, không phải là điều gì đó mà cô dễ dàng đồng ý.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Shin, Tiera thật đáng kinh ngạc; cô đã thuần hóa được một con thần thú Gruefago mà không cần phải động thủ.

 “Tụi anh sẽ thật muối mặt nếu như em có thể dễ dàng phối hợp với tụi anh vào lúc này. Nhưng em vẫn đang trong quá trình phát triển, và theo nhiều cách khác nhau. Em sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với lúc này đấy.”

 “Em nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn một chút rồi, nhưng em vẫn không thể nào hình dung được sức mạnh của anh. Tất cả thời gian này, em rất ngưỡng mộ sư phụ và Shin, nhưng em không thể nói đùa rằng ‘Em sẽ mạnh mẽ như mọi người vào một ngày nào đó.”

Tiera đáp lại bằng một tiếng thở dài trước lời nhận xét của Shin về khả năng tăng tiến của cô trong tương lai.

 “Được rồi, chúng ta hãy bàn về nó vào một lần khác. Còn giờ thì, hãy làm mọi thứ có thể cho đến khi người đưa tin đến. Yuki và anh sẽ đi tìm hiểu chỗ ở của Bulk. Shibaid, hãy đi giúp đỡ Lilishila. Còn em, Tiera, xin hãy để mắt đến Millie.”

Shin dừng cuộc trò chuyện trong lúc này và phân công cho Shibaid và những người khác.

Hiện tại thì Lilishila sẽ bắt giữ những người đã bắt tay hợp tác với Bulk, do đó, Shibaid sẽ đóng vai trò như là người hộ tống của cô. Shin nhờ Tiera chăm sóc Millie vì anh cảm thấy nếu cứ để Hermie, người được tôn thờ là Thánh Nữ, tiếp tục làm công việc chăm sóc người khác thì thật không hay chút nào cả.

Cả hai gật đầu với lời đề nghị của Shin.

“Đã rõ!”

Lilishila, người cũng đang lắng nghe, cũng gật đầu đồng ý.

Với Shibaid bên cạnh, thì ngay cả khi đối phương có là một Người được chọn cấp cao thì cũng sẽ chẳng có rắc rối gì cả. Sự tự tin của cô đã được củng cố mạnh mẽ khi cô đã chứng kiến sức mạnh chiến đấu của ông cách đây không lâu.

 “Anh sẽ chuyển Millie cho Vizzy sau. Em có thể truyền đạt lại cho Wilhelm được không?”

Shin thì thầm với Tiera để tránh bị Lilishila nghe thấy.

Shin muốn để Millie quay trở lại càng sớm càng tốt, cũng như để xoa dịu đi những lo lắng của Rashia, người đang đợi chờ ở Bayreuth. Tuy nhiên, nếu được, anh muốn giữ sự thật là họ đã cưỡi những con Elder Dragon đến Sigurd trong bí mật.

Vizzy, nhân vật hỗ trợ của một thành viên trong Rokuten, Cashmere, đã thuần hóa được những con Elder Dragon, và Shin có thể tùy ý sử dụng chúng. Nếu như thông tin này bị lan truyền ra ngoài, rắc rối rất có thể xảy ra.

“Em hiểu rồi. Anh không cần phải lo lắng đâu… Dù sao thì, anh cũng nên cẩn thận đấy nhé, Shin.”

 “Bọn tôi sẽ tiến hành tìm hiểu mọi thứ ngay bây giờ. Nếu như chúng tôi tìm thấy được điều gì đó bất thường, chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo ngay.”

 “Cám ơn nhiều. Chúng ta sẽ loại bỏ được tất cả những mục nát trong Giáo hội.”

Lilishila đã thực sự điều tra trước khi động thủ, để đối phó lại với Bulk; đôi mắt của cô giờ đây đang rực cháy trong ngọn lửa đó.

Điều này cũng đã được mong đợi từ trước. Chỉ mới cách đây không lâu thôi, họ đã chẳng thể tung ra được một đòn nghiền nát cho bên đối thủ. Nhưng còn bây giờ, họ đã có thể vượt qua được những phán xét về những người đó.

Chẳng có lý do gì mà không được phấn khích cả!

Shin bắt mình nghĩ rằng nụ cười của Lilishila gần như đáng sợ.

◆◆◆◆

Like and comment to encourage translation team
Loading...
0
0
0
Press Shift+Enter to break line

Facebook Comment

Light Novel - End 34 - Chương 1 Phần 2 - The New Gate - read The New Gate online at otakusan.net

Kết thúc Chap 34 - Chương 1 Phần 2 - The New Gate - đón đọc The New Gate sớm nhất tại otakusan.net

Light Novel - The New Gate - chương 34 , The New Gate chương 34, The New Gate chapter 34, The New Gate chương 34 , The New Gate chương 34 , The New Gate novel chapter 34

Error