Ereshkigal (FO)

The New Gate - Chương 02 - Phần 4 (Chưa Edit)

Loading...

Translator Name: Hako Translation Team

Trans & Edit : Perrocio

===

"Chị đã nghe câu chuyện đó, nhưng chúng thật sự đến nhỉ?"

"Những người có nhiều kinh nghiệm chiến đấu, như mẹ và cha của em, có thể đọc được diễn biến của trận chiến chỉ với trực giác của họ. Đó là một khả năng mà em vẫn chưa thể nắm bắt được."

Trước mắt bọn họ thấy được đàn quái vật đang tiến dần lên cùng lúc đốn ngã cây cối trong khu rừng. Số lượng quái vật lớn đến mức chúng nhuộm cả mặt đất thành một màu đen. Và tất nhiên, bình thường bọn chúng sẽ là kẻ thù của nhau. Thấy vậy, Tiera nói về những điều mà Shin đã nhắc đến trước đây và cảm thấy như chúng đã thành sự thật.

"Kaede-chan, em có biết rằng chúng là loại quái vật gì và cấp độ của bọn chúng không?"

"Vâng, nhưng kể cả khi nhìn kĩ chúng, em thấy băn khoăn bởi những chủng loại quái vật trộn lẫn với nhau. Và thật sự thì, không có loài nào cả. Ngay cả cấp độ thấp nhất của bọn chúng cũng vượt quá 200. Có những cá thể với cấp độ 350 mà em tin rằng đó là thủ lĩnh của bọn chúng."

"Cảm ơn em. Chị sẽ liên lạc với Shin và Chủ nhân nên em hãy nói chị nếu như có gì thay đổi nhé."

"Em hiểu rồi."

Tiera tin tưởng giao cho Kaede việc trông chừng và mở lấy một thẻ tin nhắn. Quân đoàn thứ ba bắt đầu di chuyển ra phía trước của tường thành. Tiera nhanh chóng viết những thông tin về lũ quái vật mà cô đã nghe được từ Kaede và gửi nó cho Shin và Schnee.

Cô được bảo phải ngay lập tức liên lạc với bọn họ khi lũ quái vật tiếp cận trong trường Shin và những người khác không ở gần Tiera và nhóm của cô.

"Bây giờ ổn rồi. Giờ thì chị sẽ đánh lạc hướng bọn chúng cho đến khi Shin và Chủ nhân đến đây."

"Em sẽ giúp chị."

"Cảm ơn em. Dù em nói vậy nhưng Kaede vẫn mạnh hơn chị."

"Không, em được dạy rằng sức mạnh không phải là tất cả. Và vì em cũng tin rằng điều đó là thật, xin chị hãy đưa ra chỉ dẫn mà không cần phải lo ngại gì cả."

Liệu đó có phải là ảnh hưởng của sự giáo dục từ Shadow và Holly? Kaede không hề có thái độ kiêu ngạo mặc dù chỉ số của em ấy là cao hơn hẳn. Người ta thường nói rằng sức mạnh là công lí hay đại loại như vậy, nhưng em ấy lại thoát khỏi sự ngạo mạn thường thấy ở những Người được chọn. Mặt khác, Kaede thì khá ấn tượng với khả năng của Tiera khi có thể theo kịp mình với chỉ số của một người bình thường. Dù rằng Tiera vẫn chưa nhận ra điều này.

Mặc dù chỉ số của Tiera khá thấp, nhưng khả năng của cô ấy, nhờ đã trải qua sự huấn luyện của Schne hơn 100 năm, đã đạt đến cấp độ của một chuyên gia. Trong việc hộ tống, khi cô giết một tên cướp với một mũi tên, chỉ có khả năng nhận thức của loài elf và kĩ năng sử dụng cung của cô là cần cho việc đó. Cô đã chiến đấu với nhiều quái vật trên cấp độ 100 trên quãng đường đi. Mặc dù cô không nhận ra diều đó, nhưng cô có đủ sức mạnh để chiến đấu ngang sức với đội trưởng của đoàn kị sĩ Balmel nếu cô đặt nỗ lực nghiêm túc vào nó. Thêm vào đó, cô đồng hành cũng với một thần thú.

Ban đầu cô là một nhà giả kim và giờ là một thuần hóa sư. Thuần hóa sư không nổi trội về khả năng vật lí, và họ được đánh giá cùng với quái vật đồng hành với họ như một thể. Theo lập luận đó, có thể nói rằng Tiera mạnh hơn cả Kaede.

Kaede không đủ ngu ngốc để thể hiện thái độ kiêu kỳ trước một bạn đồng hành như Tiera.

"Khi bọn chúng đến gần hơn chút nữa, chị sẽ bắn những cá nhân dường như là thủ định của bọn chúng bằng cung của mình. Nhưng sau đó thật lòng thì chị không thể làm gì khác ngoài liên tục bắn tiếp cả.

"Chị có thể ngắm từ đây không?"

"Chị có thể, bằng cách nào đó với vũ khí của mình và sự hỗ trợ của Kagerou. Lần này Yuzuha-chan cũng ở đây. Dù chị có cả kĩ năng【Far Sight】nhưng chị không cảm thấy rằng nó là cần thiết."

"Không phải vây đâu, một người được đồng hành bởi một thần thú như chị không hề tệ chút nào! Tiera-san cũng giỏi trong việc sử dụng cung hơn cả hướng dẫn viên ở trường huấn luyện mà."

Một người khác có lẽ sẽ nói "Chị đang nói gì vậy?" với Tiera, người mà không nhận ra được khả năng của chính mình. Thường thì khi khả năng của một người thấp kém, cho dù họ có nhận được bao nhiêu sự hỗ trợ, kết quả vẫn sẽ là thấp. Do cô chỉ mới bắt đầu tập luyện thực chiến từ lúc rời Tsuki no Hokora và ở quanh Schnee quá nhiều, Tiera đã quên mất khái niệm bình thường về việc đo đạc sức mạnh của một người. Điều này đã khiến cho cô có một ấn tượng sai về sức mạnh của mình.

Thêm vào đó, sự thật rằng Gaien và Tsubaki, những người đã đồng hành trong lúc thực hiện nhiệm vụ hộ tống bữa trước, cũng có khả năng không giống với cấp độ và cấp bậc ủa họ, đã phần nào đóng góp cho ấn tượng đó. Tệ hơn nữa, trong vài ngày qua cô đã luyện tập trong sân huấn luyện, nơi mà chỉ dành cho những mạo hiểm giả cấp thấp đang cố vượt qua nỗi lo sợ của chính mình. Do những sự kiện định mệnh kì lạ này, Tiera vẫn chưa thể hoàn toàn nhận thấy khả năng của chính mình.

"Ai cũng sẽ làm được điều này trong 100 năm em biết chứ?"

"Chắc chắn rồi, chị nói vậy thì nó là vậy rồi."

Tiera Lucent.

Một người phụ nữ với nhân cách thể hiện cho câu nói "Điều gì không giết bạn làm bạn mạnh mẽ hơn."

"Giờ thì đến lúc rồi!"

Thấy Tiera sẵn sàng cung của mình, Kaede cũng chuẩn bị sử dụng kĩ thuật linh hồn của mình.

Đáp lại lời niệm của Kaede, một quả cầu ánh sáng màu xanh ngọc bích xuất hiện. Thuộc tính kĩ thuật linh hồn của cô là gió. Đó là một thuộc tính có thể đối địch với nhiều người elf sử dụng kĩ thuật linh hồn thuộc tính nước và đất. Một quả cầu ánh sáng màu xanh ngọc bích là một thứ gì đó tượng hình cho một tinh linh hệ gió. Một tinh linh trong dạng của một quả cầu ánh sáng là kết quả của một kĩ thuật linh hồn cấp thấp. Khi cấp độ của kĩ thuật linh hồn tăng lên, nó cũng sẽ có nhiều hinh dáng khác nhau.

Kaede đã xin sự bảo hộ thiêng liêng của tinh linh gió. Bởi vì nó làm tăng sự chính xác của đòn tấn công tầm xa họ và giảm độ chính xác của đòn tấn công tầm xa của kẻ địch, sự bảo hộ này được xem như là cần thiết cho những người sử dụng cung.

"Sự bảo hộ thiêng liêng đã được áp dụng."

"Cảm ơn em."

Tiera, người đang tập trung kéo cây cung của mình, cảm ơn với một giọng trầm.

Cây cung mà Tiera đang dùng không đơn thuần chỉ là cây cung gỗ mà cô dùng từ đó đến giờ, thay vào đó rõ ràng là một cây cung đặc biệt bằng kim loại. Nó được làm với nhánh của một cây ma thuật hơn một ngàn tuổi và mithril, vật liệu rất nhạy cảm với ma thuật. Cây cung được nạp đầy với ma lực. Và những mũi tên cô ấy đang dùng cũng được xử lí như vậy à? Với Kaede, những mũi tên dường như đã hấp thụ ma lực từ cây cung.

Kagerou và Yuzuha gầm gừ bên cạnh Tiera khi cô kéo cây cung của mình. Cùng lúc đó, Tiera bắt đầu tỏa sáng và bị bao phủ quanh một ánh sáng màu tím

"- - ! - - - !"

Cô ấy đang tập trung à? Tiera có vẻ như không để ý tình trạng của mình. Cô nín thở trong lúc kéo cung để tay của cô không dịch chuyển do hít thở.

Canh thời gian cùng lúc với đòn tấn công tầm xa của những cung thủ và pháp sư, Tiera giải phóng toàn bộ sức mạnh tích tụ trong cây cung.

"Kya!"

Khoảnh khắc mà mũi tên được nhả ra, những cơn gió mãnh liệt vây quanh Tiera khiến Kaede hét nhỏ lên một tiếng. Đó là do sự dội lại từ ma lực đã được tập trung vào một điểm và rồi giải phóng ra.

Những người không thể tấn công từ xa nên chỉ đứng quan sát Tiera và những người khác mất thăng bằng và ngã xuống do cơn gió mạnh bất chợt đó. Nhiều người ngã xuống không phải chỉ đơn giản là do cơn gió.

Đó là vì họ đã thấy cảnh tượng khi cây cung được nhả ra.

"Cái đó là gì vậy..."

Cái thứ vừa bắn ra từ cung của Tiera có thật sự là một "mũi tên" không? Cảnh tượng đó đã khiến họ phải nghi ngờ kể cả điều cơ bản như vậy.

Mũi tên được bắn ra từ cây cung đã được bao phủ trong ma lực, và rồi bay ngay lập tức vài kemels về đàn quái vật, để lại phía sau một dải ánh sáng và một tia sáng sắc tím.

Nếu như Shin thấy nó, anh có lẽ sẽ nói "Đó là một chùm sáng". Mũi tên nhanh kinh hoàng như một kĩ năng ma pháp ánh sáng vừa được thi triển vậy. Nó bay theo một đường thẳng đến một trong những thủ lĩnh của lũ quái vật, "Ogre Leader", hoàn toàn lờ đi quỹ đạo vòng cung bình thường của việc bắn cung. Khi mũi tên trúng đích, nó khiến tên thủ lĩnh và những gì xung quanh tan vụn ra với tia sét màu tím lan rộng ra vài mel ở nơi mà mũi tên cắm xuống mặt đất. Mặc dù chỉ mới có một mũi tên được bắn ra, vùng sát thương chứa đến hơn một tá xác chết kể cả tên thủ lĩnh.

Quái vật như Ogre Leader bị trúng trực tiếp bởi đòn tấn công của Tiera đều bị hủy diệt. Những gì còn lại phần cẳng tay và chân của chúng do phần thân trên đều đã bị xóa bỏ. Lũ quái vật dưới quyền của tên thủ lĩnh cực kì bối rối khi nhìn thấy tình huống bất ngờ này.

"Ừm...Tiera-san, cái cung đó có phải..."

"Shin cho chị mượn vì chị dường như đã có thể sử dụng được nó... Nhưng chị chưa nghe rằng sức mạnh của nó giải phóng ra khi chị nghiêm túc bắn lại nhiều đến như vậy!."

Dựa trên giọng điều của Tiera, có vẻ như nó đã không giải phóng nhiều sức mạnh như vậy trong lúc cô luyện tập. Mặt cô cứng đờ khi nhìn vào cây cung cô đang cầm trên tay của mình.

"G-Giờ thì hãy ưu tiên tiêu diệt lũ quái vật nào! Em nghĩ chị không nên suy nghĩ quá nhiều về nó!"

"Đ-Đúng rồi! Chị sẽ hỏi Shin thật kĩ về điều này sau. Đúng rồi, giờ là lúc để áp chế đàn quái vật trước mặt chúng ta!"

Mặc dù phát bắn như một cuộc oanh tạc của Tiera đã làm giảm sĩ khí của đàn quái vật, số lượng quái vật chẳng thay đổi là bao. Khi chúng đã ổn định lại, Tiera và Kaede quyết định tiếp tục tấn công.

Những người xung quanh họ cũng tập trung lại khi họ trông thấy cả hai đang sẵn sàng để tiếp tục. Họ bắt đầu di chuyển để làm những gì họ có thể làm.

"Một phát nữa đây."

Một phát bắn như một tia sáng lại một lần nữa được bắn từ cây cung Tiera đang cầm. Giống như lần trước, một tên thủ lĩnh bị đánh tan vụn ra, và những quái vật cấp dưới thì rơi vào hỗn loạn.

Kể cả với nhiều sức mạnh như vậy, nếu như xét về lượng ma lực và thời gian cần để cô động và nạp đầy cho đòn tấn công, cô không thể liên tục bắn ra các mũi tên. Nhìn tổng thể thì tổn thất gây ra không đáng kể gì khi so sánh với toàn bộ lượng quái vật ở đây.

Thêm vào đó, lũ quái vật đã dần dự đoán được đoàn tấn công của Tiera chỉ sau vài phát bắn và những tên cầm đầu dần rút lui ra ngoài tầm bắn của cây cung. Sau đó chúng chỉ định những quái vật dưới quyền của mình tiến đến Balmel.

"Ugh, xin lỗi, chị cần nghỉ ngơi một lát."

Sau khoảng 10 mũi tên, Tiera hạ cung của mình và ngồi xuống.

Về mặt sức mạnh, đó là một điều tự nhiên khi giải phóng ra càng lớn thì lượng ma lực tiêu thụ cũng tăng lên. Mặc dù cũng có thể bắn mà không sử dụng ma thuật nhưng sẽ hiệu quả hơn khi chờ cho ma lực của cô hồi phục.

Trong lúc vỗ về Kagerou đang nhìn cô lo lắng, Tiera lấy ra một loại thuốc ma thuật "Ether" và đưa vào miệng mình. Tiera nuốt chất lỏng có vị ngọt dịu đó, và rồi hướng mắt mình về phía chiến trường.

Phía trước ánh nhìn của mình, cô trông thấy đơn vị kị sĩ của quân đoàn Balmel thứ ba cắt ngang đàn quái vật trong lúc nhận được sự hỗ trợ từ các pháp sư.

Toán kị sĩ xông vào khu vực mà lũ quái vật vẫn còn náo loạn do đợt oanh tác của Tiera. Chúng đã không thể chống lại cuộc tiến công đó.

Những người tấn công là tinh anh của quân đoàn thứ ba. Trong lúc họ tấn công, lũ quái vật liên tục bị giẫm đạp mà họ không mất một ai cả. Nếu như quan sát kĩ, có thể nhìn thấy một thứ gì đó trông như một dải băng ánh sáng bao bọc quanh những kị sĩ và ngựa của họ.

Kĩ xảo ma pháp thần thánh【Light of Mercy】. Đây là một ma pháp mà Tiera đã ghi nhớ trước đây. Nó là một lá chắn cá nhân giúp hất thụ sát thương từ quái vật. Pháp sư thường sử dụng nó để bù đắp cho sức phòng thủ kém của họ. Nó được xem như một sự chuẩn bị khi đối mặt với những đòn tấn công bất ngờ. Ban đầu nó nằm trong chuyên môn của các giáo sĩ, nhưng dần nó là một kĩ xảo mà nhiều người đã học bất kể nghề của họ. Nhiều kị sĩ quay trở về đã mất đi dải băng ánh sáng đó. Đơn phị pháp sư lại thi triển nó lần nữa. Sau cùng thì kĩ xảo vẫn không thể mạnh như kĩ năng được.

"Nếu như chúng đến đây, em cũng sẽ chiến đấu!"

Khi bọn chúng đến gần, Kaede thi triển kĩ thuật linh hồn một lần nữa. Các tinh linh với nhiều kích cỡ khác nhau bay lên không trung, và những viên đạn khí với kích cỡ khoảng một quả bóng đá bắn tỏa ra khắp đàn quái vật.

Khi những quả bóng khí nhiều màu trúng mục tiêu của chúng, một lượng lớn khói được nhả ra quanh khu vực đó. Và rồi lũ quái vật trong khu vực đó đột ngột dừng di chuyển và bắt đầu hành động kì lạ khi chúng tấn công đồng minh của mình.

"À rồi, hiệu ứng của【Wind of Interference】là được phóng đại bởi kĩ thuật linh hồn phải không?"

"Vâng, mặc dù em không gây sát thương nào cả nhưng nó phù hợp cho việc quấy rối kẻ thù."

【Wind of Interference】là một ma pháp trung cấp thuộc những kĩ năng hệ gió. Kĩ năng này liên quan đến việc bắn những viên đạn gió gây hiệu ứng tiêu cực lên các mục tiêu; nó có khả năng cao để gây ra một trạng thái bất thường, nhưng lượng sát thương nó gây ra gần như bằng không.

Và lí do vì sao Kaede chọn làm điều đó là do Shadow và Holly. Họ đã có nhiều kinh nghiệm trong các trận chiến quy mô lớn kể cả "Đợt sóng". Việc cần thiết nhất là những đòn tấn công trực tiếp có hiệu quả khi đối mặt cùng lúc với số lượng lớn kẻ địch. Sử dụng những kĩ năng như đầu độc, tê liệt, hay rối loạn là một trong các chiến thuật để ngăn chặn tổ đội đối phương thể hiện sức mạnh như một tập thể.

Có một sự khác biệt lớn về sức mạnh giữa nhóm trật tự hành động phối hợp với nhau một cách có hệ thống và nhóm nhóm không phối hợp với nhau và vô tổ chức.【Wind of Interference】được sử dụng để ngăn ngừa điều đó xảy ra.

Đàn quái vật ngày càng tiến gần hơn đã bị rối loạn bởi sự hỗn loạn diễn ra bên trong chúng. Những con quái vật bị tê liệt và ngã xuống bị dẫm đạp bởi những con quái vật phía sau chúng. Những con quái vật đã bị rối loạn thì tấn công đồng minh của chúng ở phía sau. Ở tiền tuyến, nơi mà bọn chúng đứng thành một hàng dọc dài, dần dần thay đổi mạnh mẽ, hình thành nên một khoảng trống giữa những con quái vật vẫn tiến về phía trước và những con bị bỏ lại phía sau.

Đoàn kị binh Balmel không bỏ lỡ cơ hội này, và tiêu diệt những nhóm quái vật đã tách nhỏ ra khỏi lũ còn lại.

"Đó chính là những tinh anh của Balmel. Nhưng mà..."

"Đúng vậy, với tiến độ này sẽ rất tệ đây."

Những bước di chuyển của đàn kị sĩ đã chứng minh được trình độ của họ. Nhưng nếu kéo dài, sẽ có một giới hạn nào đó về số lượng kẻ địch mà đơn vị kị sĩ, pháp sư, và đòn tấn công tầm xa của đơn vị cung thủ, có thể đánh bại. Dường như họ đã biết được đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ bị nuốt chửng bởi số lượng quái vật khổng lồ đó nên đã không gửi bộ binh đi.

"Giờ đã đến lúc rồi!"

"Grừ!"

Kagerou sủa đáp lại Tiera. Tiera và Kagerou đang đứng cách xa về hướng mà lũ quái vật đã xuất hiện từ "Đợt sóng". Tiera đã được bố trí ở đây để chuẩn bị khi mà lũ quái vật di chuyển đến khu vực mà không có Người được chọn ở đó.

Kagerou sẽ hỗ trợ cô ấy nếu như mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

"Kuu! Kuu!"

"Yuzuha-chan?"

Bên cạnh Kagerou, Yuzuha đang chăm chú nhìn kẻ địch và giơ chân lên và sủa. Điều đó có vẻ như là nó muốn nói "Yuzuha nữa! Yuzuha nữa!".

"Okay, chị cũng sẽ trông cậy vào Yuzuha-chan."

"Ku!"

"Để đó cho em!" là điều mà Yuzuha dường như muốn nói với tiếng sủa phấn khởi đó.

Mặc dù Yuzuha còn cách xa với toàn bộ sức mạnh của mình, cấp độ của Yuzuha đã vượt qua 400. Và do đuôi của nó đã tách ra thành ba, nó đã có thể sử dụng những kĩ năng hệ lửa và sấm sét thêm với ma pháp thần thánh. Lực chiến của nó không chừng đã vượt qua khỏi những Người được chọn. Yuzuha quả đủ khả năng để trở thành một phần của lực lượng chiến đấu.

Sự hỗ trợ từ Kagerou và Yuzuha đóng góp cho gần như một nửa lượng sức mạnh của đợt oanh tạc lúc nãy của Tiera. Kể cả nếu Tiera sở hữu nhiều vật phẩm mà Shin làm ra, cô chỉ có thể sử dụng những vũ khí thuộc vào cấp thông thường với chỉ số của mình, và điều đó cũng sẽ là một vấn đều nghiêm trọng nếu cô tấn công không chuẩn xác với một vũ khí cao cấp hơn. Độ chính xác thấp của cô là kết quả từ sự ít đồng điệu với cả vũ khí và sự hỗ trợ mà cô được cung cấp. Nói ngoài lề, mặc dù cô có chỉ số DEX thấp, cô có thể ngắm và bắn trúng mục tiêu bằng cây cung với sức mạnh lớn như cây mà cô đang cầm. Tổng quan lại, khả năng của Tiera không phụ thuộc vào chỉ số của cô ấy.

"Được rồi! Ma lực của chị đã được khôi phục. Chị sẽ giảm số lượng kẻ địch thêm một chút nữa."

Sau khi ma lực của cô ấy đã hồi phục vừa đủ, Tiera ngắm cay cung của mình vào những con thũ lĩnh và bắt đầu bắn trở lại.

Những phát bắn không thể phản công lại do chúng được bắn từ phần cao nhất của tường thành có một sự tác động nhỏ nhưng ổn định đến những nhóm mà cô đã tấn công.

Trong lúc đó, một cá nhân rõ ràng khác biệt với những quái vật còn lại xuất hiện trước tầm mắt của Tiera.

Cơ thể của nó to gấp hai lần của một con ogre bình thường. Da nó màu xanh nhưng gần như là đen. Hai cái sừng như tinh thể mọc trên đầu của nó và một cây rìu khổng lồ bao bọc trong một hào quang màu đỏ thẫm nằm trên tay nó.

"Con đó có hơi lớn nhỉ."

"Nó không phải là một tên thủ lĩnh. Tên của nó dường như là "Berserks". Và cấp độ của nó... Em không thể nhìn ra?!"

Kaede nói ra to khi『???』là những gì hiện ra trong cột cấp độ của nó.

Nếu như Kaede, một critical có thể đánh lại với một Người được chọn, không thể nhìn thấy cấp độ của nó, thì nó có thể đã vượt qua cấp 500 rồi.

Cách xa khỏi Kaede, người đang sốc khi nhìn thấy điều đó, một lượng lớn ma pháp và mũi tên giáng xuống Beserks. Kể cả từ đằng xa, đoàn kị sĩ cũng không kém cỏi đến mức bỏ qua một bầu không khí lạ lùng mà Beserks tỏa ra.

Đòn tấn công mạnh đến mức có thể nghiền nất những con ogre và cả Ogre Commander. Những trước khi họ có thể đánh trúng nó, Berserks vung chiếc rù của mình với một lực khủng khiếp.

Cây rìu tạo nên một cơn lốc khi nó được vung ra. Cơn gió tạo ra thổi bay đi không chỉ ma pháp và những mũi tên, mà còn cả lũ quái vật gần đó. Mặc dù đòn tấn công nhắm vào nó đã gây sát thương cho những quái vật xung quanh, không có đến một mũi tên nào có thể đánh trúng điểm trọng yếu của Berserks.

Ma pháp và những mũi tên đã giết khá nhiều quái vật nhưng Berserks, tên đứng giữa tâm của các đòn tấn công, không hề bị gây hại gì cả. Nó tiến đến Balmel mà không có thứ gì có thể làm chậm được nó.

"Nó là cái gì vậy!"

"Vũ khí đó, em tin rằng nó có thể hoạt động như là một cây kiếm ma thuật. Con Berserks đó thậm chí chẳng nao núng trước những đòn tấn công mà còn có thể sử dụng vũ khí theo cách đó nữa."

"Giờ không phải là lúc để bất ngờ nữa. Kagerou, Yuzuha-chan, cho chị mượn sức mạnh đi nào!"

Họ có vẻ như đã cảm thấy đó không phải là một đối thủ bình thường. Kagerou và Yuzuha đáp lại bằng việc truyền sức mạnh của mình vào cây cung của Tiera.

(Thế này thì sao!!)

Phát bắn được nạp với nhiều sức mạnh hơn từ nãy đến giờ, bắn thẳng về phía Berserks.

Nhưng mũi tên tiến thẳng về phía kẻ thù và để lại phía sau một dải ánh sáng trên đường đi của nó bị chặn đứng bởi cây rìu của Berserks.

Trong lúc hào quang trổi dậy từ cay rìu, Berserks chém một đường vòng lên không trung. Cú vung rìu không thể nào so sánh với sức mạnh vật lí của những con ogre xung quanh, đánh vào mặt bên mũi tên đang hướng về phía Berserks.

"Jal!!!"

Berserk lên giọng và nổi giận.

Sau một hồi chống cự, mũi tên bị đánh bật ra khỏi quỹ đạo ban đuầ và xuyên xuống mặt đất. Bởi vì quỹ đạo của nó đã bị làm trệch hướng bởi một góc gần 90 độ nên không có sát thương nào được gây ra do va chạm khi dư chấn và tia sét tím kia kết thúc.

"Không thể nào..."

Tiera chẳng nói nên lời do sốc vì những phát bắn nhanh đến mức không cho phép lũ quái vật phản ứng từ nãy đến giờ bị đánh bật ra. Cô không mong chờ việc đánh bại nó, nhưng cô tin rằng ít nhất cũng sẽ làm nó bị thương.

Chẳng có một cá nhân nào giống vậy trông cả đám quái vật đó. Có thể đó là cá thể mạnh nhất trong đoàn quái vật đang tiến đến. Dựa trên những gì vừa xảy ra vừa nãy, có lẽ như nó đã được giữ lại phía sau tiền tuyến hoặc đã bỏ lỡ cơ hội để làm một đòn tấn công bất ngờ.

"Kaede-chan, em có thể ra một đòn tấn công mạnh hơn đòn vừa nãy không?"

"Không, em không thể làm gì mạnh hơn đòn vừa nãy mà Tiera-san vừa làm..."

Tiera hỏi Kaede với một hi vọng nhỏ nhoi, nhưng câu trả lời tiếp theo cũng không thuận lợi gì. Kể cả khi cô kết hợp ma pháp của mình với kĩ thuật linh hồn của Kaede thì điều đó cũng khá là nan giải.

Mọi việc đã đến như vậy rồi nên chẳng có gì mà đoàn kị sĩ có thể làm được nữa.

"!! Tiera-san!! Nhìn kìa!!"

"Gì vậy!!"

Tiera, nghĩ răng cô không còn lựa chọn nào ngoài việc dựa vào Kagerou, quay ánh nhìn về phía chiến trường khi Kaede thúc giục. Cô có thể thấy hình tượng của đơn vị kị binh khi họ tấn công về phía Berserks.

Lũ quái vật xung quanh Berserk đã bị đẩy lùi bởi cơn mưa ma pháp và tên. Điều này đã tạm thời tạo ra một khoảng trống xung quanh Berserks. Một lượng nhỏ của đoàn kị binh đã tiến công thẳng đến khu vực đó.

"Có lẽ, họ có ý định làm gì đó với những người cấp cao của họ?"

"Không phải điều đó là tự sát à? Kagerou!! Chuẩn bị đi nào!! ...Kagerou?"

Để ngay lập tức hỗ trợ họ, Tiera kêu gọi Kagerou. Nhưng không có câu trả lời nào.

Khi Tiera đưa mắt nhìn về phía trận chiến và nhìn về Kagerou, nó đã quay đi về một hướng khác của chiến trường. Nhìn kĩ thì Yuzuha cũng đang nhìn về cùng một hướng đó.

"Cái gì ở đằng ki- - !!"

Tiera vừa định nói "kia vậy?", nhưng trước khi cô kịp kết thúc câu nói, cô có một dự cảm lạ ngăn cản cô tiếp tục nói.

Có cái gì đó đang tiến tới.

Tiera không học những kĩ năng hay kĩ xão về việc nhận thức nhưng vẫn cảm thấy một sự tồn tại nào đó đang tiếp cận.

"Tiera-san, đó là..."

Về phía mà Kaede chỉ tới, có một bóng đen đang chạy xuyên qua cả đám quái vật.

Nó rất nhanh.

Với tốc độ nhanh hơn hẳn ngựa hay cưỡi một quái thú, cái bóng đen đó ngày càng đến gần chiến trường.

Chẳng bao lâu, cái bóng đen đến phần rìa của đám quái vật, và rồi nhảy mà không hề chựng lại. Đám khói bụi cuồn cuộn lên, thể hiện được sức mạnh của cú nhảy đó.

"Đó là... một kị sĩ à?"

Kaede nói nhẩm, nhưng sự thiếu tự tin của cô có thể nhận thấy qua những lời nói đó. Chẳng có gì lạ cả. Một người nhảy đến hơn 100 mel trong lúc mang áo giáp toàn thân, là một điều chẳng bình thường tí nào.

Nhưng đó không phải là điều duy nhất gây bất ngờ cô.

Dựa trên hướng của cú nhảy, người đó có vẻ có ý định đối mặt với Berserks. Kể cả khi ai đó có sức nhảy tuyệt vời như vậy, họ không thể nhảy đến Berserk khi nó đang ở trung tâm của chiến trường. Nhưng hình tượng của người đó nhảy xa hơn khi đang ở giữa không trung.

Như dự đoán, đám quái vật cũng kinh ngạc với điều này. Nét mặt của chúng thể hiện sự hoang mang khi cái bóng đen đó vượt qua khi chúng đang quan sát.

Thấy được sự di chuyển kinh ngạc đó, khuôn mặt của một người xuất hiện trong ý nghĩ của Tiera.

Một người có thể làm những điều đã từng xảy ra trước mặt của cô.

Thực tế thì, có ba người mà Tiera biết đến bây giờ.

Trong số họ, chỉ có một người duy nhất có lẽ sẽ làm những điều này, nên cô cố gọi Yuzuha để xác nhận.

"À Yuzuha-chan. Đó có phải là... Shin?"

"Kuu"

Tiếng sủa dường như nói rằng "đúng rồi" đáp lại.

"À... Hiểu rồi. Đó là lí do tại sao Kagerou không hề di chuyển."

Nếu như cô nhìn vào phản ứng của Kagerou, nó có lẽ đã chú ý đến Shin sớm hơn Tiera khi cô anh ta tiếp cận.

Có vẻ thật ngốc nghếch khi cô trở nên bối rối. Mặc dù đây không phải là thời gian để thư giãn, Tiera dường như thấy kiệt sức. Thật là tệ cho những người lính ở phía trên của tường thành, nhưng có lẽ họ chẳng thể làm điều gì nữa.

"Wow, anh ấy đáp ngay giữa Berserks và đoàn kị sĩ."

Trong lúc lúc nghe giọng nói phấn khích nhẹ của Kaede, Tiera nghĩ thầm trong đầu :

(Mình hi vọng anh ấy sẽ không làm lố quá...)

◆◆◆◆

you are viewing The New Gate - chapter 2.4 to follow this title and get a newest chapter when it release please click on the heart icon on bottom bar or the info panel on the left

Like and comment to encourage translation team
Loading...
0
0
0
Press Shift+Enter to break line

Facebook Comment

Light Novel - End 2.4 - Vol 5 - Chương 02 - Phần 4 (Chưa Edit) - The New Gate - read The New Gate online at otakusan.net

Error

favorite